Tin tức

Những lưu ý đảm bảo an toàn sức khỏe phòng chống nCoV

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra diễn biến ngày càng phức tạp. Các cơ quan y tế và người dân đang khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này.

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhiều người hạn chế, thậm chí không ra khỏi nhà, không đến các nơi công cộng, siêu thị, quán sá… điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế chung, một trong những ngành bị thiệt hại nặng nề nhất là ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Giữa tình hình này, không ít doanh nghiệp phải đóng của tạm dừng việc kinh doanh, một vài doanh nghiệp còn lại vẫn chật vật duy trì hoạt đông kinh doanh chờ đợi qua cơn dịch. Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn đăng diễn biến phức tạp, các chủ quán vẫn nên trang bị cho mình và các nhân viên của mình các biện phát phòng tránh để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng. Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích cho nhà hàng của bạn:

Hiểu rõ về các chất tẩy rửa

Việc trang bị đầy đủ những công cụ tẩy rửa là chưa đủ. Nếu bạn và nhân viên của bạn không biết cách sử dụng chúng đúng cách thì cũng sẽ không phát huy được hết tác dụng.

Lời khuyên “Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” luôn luôn hữu ích trong mọi tình huống. Nắm vững các kiến thức về tần suất sử dụng, các bước thực hiện đã là thành công một nửa. Nếu muốn đảm bảo 100%, bạn có thể gọi hỗ trợ từ nhà cung cấp, tìm hiểu kỹ càng sản phẩm và nhờ họ hướng dẫn cho nhân viên của bạn.

Phong Dich Ncov
Lau dọn quán cẩn thận để loại bỏ mầm bệnh

Một nửa thành công còn lại nằm ở ý thức và hành động nghiêm chỉnh. Mầm bệnh không thể thấy bằng mắt thường, do đó, hãy “khử trùng” chứ không đơn giản là “làm sạch”. Sử dụng các chất tẩy rửa đúng cách mới có thể loại bỏ 99,9% vi khuẩn khỏi bề mặt vật dụng. Đặc biệt là những nơi nhiều người tiếp xúc trong các quán bar, nhà hàng và hộp đêm.

Vệ sinh cá nhân

Nếu bạn làm việc trong nhà hàng (hoặc bất cứ nơi nào khác), việc giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ là điều tối quan trọng. Theo tiêu chuẩn của Trung tâm Phòng chống dịch bệnh (CDC), trước khi chế biến thực phẩm và sau khi đi vệ sinh, rửa tay với xà phòng trong vòng 20 giây với nước ấm có thể giúp ngăn chặn dịch bệnh. Nghe có vẻ đơn giản nhưng vô số người đã lơ là và vệ sinh tay trong thời gian rất ngắn ngủi.

Phong Dich Ncov 2
Rửa tay kỹ là bước rất quan trọng trong công cuộc phòng chống virus corona

Giống như các chất tẩy rửa ở phần trên, nhân viên cũng cần được đào tạo bài bản trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Cách ly nhân viên có triệu chứng

Kết quả của một cuộc khảo sát do Accountemps thực hiện vào tháng 12 năm 2019 cho thấy 90% người Mỹ đi làm khi họ bị bệnh. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này khiến sự lây lan của virus corona trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Đừng “ham công tiếc việc”, các nhà quản lý nên có quy định về việc yêu cầu nhân viên của mình ở nhà khi bị ốm, kể cả khi nhân viên của bạn là người chăm chỉ. Người quản lý giỏi sẽ giải thích cho họ biết tầm quan trọng trong việc phòng chống bệnh và giúp họ có những ngày nghỉ ngơi thoải mái.

Trấn an nhân viên của mình

Trong thời điểm dịch bệnh, không ít nhân viên trở nên nghi ngại và sợ hãi. Tính chất công việc của họ là tiếp xúc với rất nhiều người, bao gồm cả khách du lịch từ nước ngoài, do đó, cũng sẽ dễ hiểu nếu nhân viên của bạn phản ứng như thế.

Phong Dich Ncov 3
Lễ tân là bộ phận phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nhiều khách hàng

Hãy xoa dịu và giảm thiểu tối đa rủi ro cho họ bằng các hướng dẫn của CDC để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19:    

  • Rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây. Nếu không có, dùng nước rửa tay có chứa cồn để thay thế.
  • Tránh chạm tay vào mặt. Đặc biệt là mắt, mũi, miệng. 
  • Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải, khăn tay hoặc khăn giấy.
  • Khu vực nhiều người tiếp xúc phải được vệ sinh thường xuyên.

Một số tin tức cho rằng loại khẩu trang N95 (hoặc N99 và P95-loại đắt tiền hơn) được CDC khuyến nghị sử dụng. Nếu đủ điều kiện, đừng ngần ngại trang bị cho nhân viên của bạn. Nếu không, loại khẩu trang thường cũng tạm ổn. Tuy khẩu trang khiến cho việc giao tiếp giữa nhân viên và khách hàng của bạn trở nên khó khăn hơn, nhưng sức khỏe vẫn là ưu tiên hàng đầu.  

Kết

Trong thời dịch, trắc trở cứ nối tiếp trắc trở khi doanh thu ngành F&B giảm mạnh. Các chủ đầu tư đừng quên rằng thủ phạm là những tên sát thủ “vô hình”. Phương thuốc chữa trị tốt nhất để cứu vãn tình hình hiện tại chính là phòng bệnh. 

Hiển thị thêm

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Back to top button
Close
Close