Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyển độngTin tứcCách Golden Gate thích ứng với đại dịch

Cách Golden Gate thích ứng với đại dịch

Nhờ ứng dụng công nghệ trong kinh doanh, chủ động trang bị bộ quy định phòng chống dịch cho nhân viên, Golden Gate ghi nhận doanh thu tăng 12% nửa đầu năm.
[crp]
Ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) là một trong những ngành chịu sự tác động nặng nề nhất của đại dịch. Cũng như nhiều doanh nghiệp trong ngành F&B, Golden Gate phải tạm dừng các hoạt động kinh doanh nhà hàng và dịch vụ giao hàng G-Delivery tại các tỉnh, thành phố có yêu cầu giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Tuy nhiên, doanh nghiệp với quy mô gần 400 nhà hàng và 15.000 nhân viên này không có khái niệm ngủ đông chờ hết dịch. Theo đó, ban lãnh đạo tập đoàn đã triển khai các giải pháp, đưa ra sáng kiến nhằm nỗ lực thích ứng và từng bước giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Nỗ lực duy trì hoạt động trong đại dịch

Từ hồi đầu năm, khi dịch Covid-19 có dấu hiệu tái diễn, Golden Gate đã chủ động ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh, với các sáng kiến như G-Delivery, G-Hero (phục vụ việc lên kế hoạch nguyên liệu và nhân sự theo ca), Kiosk cho iPho (gọi món và thanh toán bằng công nghệ)… Bên cạnh đó, Tập đoàn đã mở thêm 49 cửa hàng, cho ra mắt thương hiệu mới như iPho, Itacho Steak… Nhờ đó, doanh thu nửa đầu năm 2021 của Golden Gate vẫn tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020.
Gần đây, khi lệnh giãn cách xã hội được gia hạn tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, Golden Gate vẫn nỗ lực thích ứng bằng nhiều hoạt động mới. Theo đó, doanh thu của tập đoàn chủ yếu đến từ thương hiệu Icook là dòng sản phẩm sơ chế, cấp đông và đóng gói của chuỗi các thương hiệu nổi tiếng Manwah, Sumo Yakiniku, Kichi Kichi, GoGi House, Ashima… Các sản phẩm được phân phối tại hệ thống siêu thị lớn Vinmart, Vinmart+, Big C và chuỗi cửa hàng tiện lợi, thực phẩm sạch cũng như trên cả các sàn thương mại điện tử.

Đảm bảo an toàn và cuộc sống cho nhân viên

Hơn một năm sống chung với dịch bệnh, Golden Gate luôn quán triệt bộ quy định toàn thời gian để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng trong quá trình tiếp xúc. Theo đó, doanh nghiệp đặt làm khẩu trang riêng cho các nhân viên tại hệ thống gần 400 nhà hàng để chủ động nguồn khẩu trang đạt chuẩn. Nhân viên được đo nhiệt độ, khử khuẩn và khai báo y tế trước khi vào làm.
Nhân viên của Golden Gate được trang bị thiết bị và nghiêm chỉnh áp dụng bộ quy định phòng chống Covid-19. Ảnh: Golden Gate
Nhân viên của Golden Gate được trang bị thiết bị và nghiêm chỉnh áp dụng bộ quy định phòng chống Covid-19. Ảnh: Golden Gate

Toàn bộ hệ thống 400 nhà hàng của Golden Gate luôn được sát khuẩn kỹ lưỡng và liên tục, đảm bảo an toàn cho thực khách. Bên cạnh đó, mỗi nhà hàng đều được trang bị máy tính bảng ở từng bàn để khách hàng chọn món, giảm thiểu việc tiếp xúc giữa nhân viên và khách hàng.

Với đặc thù số lượng nhân viên lớn, Golden Gate chú trọng đến việc hỗ trợ và đảm bảo cuộc sống cho người lao động, bằng việc cân đối tài chính để ưu tiên cho các khoản chi trả lương cho toàn bộ nhân viên. Trong thời gian giãn cách xã hội, công ty còn tổ chức các hoạt động văn hóa doanh nghiệp, tăng thời lượng đào tạo nội bộ nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý nhà hàng.
Hình thức làm việc tại nhà hoặc cơ chế làm việc linh hoạt cũng được áp dụng nhằm giảm mật độ tập trung đông người tại nơi làm việc. Với tinh thần Một người vì mọi người để đồng hành cùng doanh nghiệp, một số nhân viên đã tranh thủ sử dụng ngày phép năm hoặc tình nguyện đăng ký giảm số giờ làm, làm việc luân phiên nhằm đảm bảo việc làm và thu nhập đồng đều hơn cho đồng nghiệp, giảm bớt áp lực cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ cộng đồng từ tâm

Bên cạnh duy trì hoạt động kinh doanh, Golden Gate cũng tích cực tham gia vào công tác cộng đồng. Vào thời điểm dịch bệnh căng thẳng tại TP HCM, hơn 300 nhân viên Golden Gate khu vực miền Nam và đoàn chi viện từ Hải Dương đã lên đường tham gia chương trình Xét nghiệm Covid diện rộng cho TP HCM.
Nhân viên của Golden Gate tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM. Ảnh: Golden Gate
Nhân viên của Golden Gate tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM. Ảnh: Golden Gate
Suốt một tuần diễn ra chương trình, các tình nguyện viên Golden Gate tham gia đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế, trực tiếp lấy mẫu, đóng gói và phân loại… cho người dân TP HCM. Giai đoạn cao điểm, đoàn làm việc tới 20h tối mới nghỉ.
Chế Thanh Tùng, nhân viên nhà hàng Kichi-Kichi Lotte Gò Vấp, TP HCM là một trong 300 nhân viên Golden Gate tham gia chiến dịch này. Dù gặp nhiều ý kiến trái chiều nhưng Tùng vẫn kiên định với chương trình.
“Đến nơi tập trung, gặp gỡ hơn 300 bạn trẻ hừng hực khí thế nhận nhiệm vụ, lúc đó tôi hiểu rằng, quyết định lần này của mình hoàn toàn đúng đắn”, Tùng chia sẻ.
Đội tình nguyện của Golden Gate lạc quan và hết mình khi tham gia nhiệm vụ tại các điểm xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn TP HCM. Ảnh: Golden Gate
Đội tình nguyện của Golden Gate lạc quan và hết mình khi tham gia nhiệm vụ tại các điểm xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn TP HCM. Ảnh: Golden Gate

Phía Golden Gate cho biết, hơn 300 tình nguyện viên đại diện cho sự nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng của toàn thể 15.000 nhân viên Golden Gate mong muốn góp phần đẩy lùi đại dịch, giúp TP HCM và cả nước nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tuệ Minh/vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img