Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangCác Mốc Thời Gian Setup Mùa Lễ Hội Lớn Các Chủ Quán...

Các Mốc Thời Gian Setup Mùa Lễ Hội Lớn Các Chủ Quán Cần Lưu Ý

Thời điểm cuối năm và đầu năm luôn được xem là giai đoạn quan trọng với ngành ăn uống, bởi đây là khoảng thời gian các mùa lễ hội lớn trong năm diễn ra. Và để thu hút các khách hàng đến quán, việc setup lại quán sao cho phù hợp với không khí của từng lễ hội luôn là ưu tiên hàng đầu của chủ quán. Nhưng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, quán của bạn cần được trang trí với những mốc thời gian phù hợp.

Vào giai đoạn cuối năm, các lễ hội thường đến khá sát nhau, do đó, các chủ quán cần có cho mình những mốc thời gian cân đối để có thể mang đến những thiết kế đúng thời điểm. Bởi nếu không có khung thời gian, bạn có thể không kịp xử lý những sự cố phát sinh khiến cho việc trang trí quán bị trễ hạn. Từ đó, không thể đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng. Đồng thời, một khung thời gian hợp lý cũng sẽ là cơ hội để bạn có thể phục vụ được nhiều khách hàng.

1. Dịp lễ Giáng sinh

Mùa lễ hội dịp cuối năm sẽ được bắt đầu bằng ngày lễ Giáng sinh, dù Noel không xuất phát từ Việt Nam mà được du nhập từ phương Tây nhưng đã dần trở thành một ngày lễ đối với phần đông người dân, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì nhu cầu ngày càng nâng cao, hiện nay, việc setup cho quán vào dịp Giáng sinh cũng được chú trọng đầu tư hơn. Bởi nếu quán của bạn trang trí quán dịp Noel thu hút và hấp dẫn, đây sẽ là cơ hội để bạn có thể tiếp cận với các khách hàng mới. Vì nhu cầu chụp hình “sống ảo” đang dần phổ biến hơn đối với mọi khách hàng ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Các Mốc Thời Gian Setup Mùa Lễ Hội Lớn Các Chủ Quán Cần Lưu Ý
Thời gian lý tưởng để bạn hoàn tất setup cho quán là trước Giáng sinh khoảng 3 tuần (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, để có thể thu hút khách hàng đến với quán trong mùa lễ Giáng sinh, quán của bạn sẽ cần một mốc thời gian “dài hơi” chứ không chỉ gói gọn trong 2 ngày 24 – 25/12 theo đúng quy tắc. Vì Noel được xem là mùa lễ cuối cùng trong năm, do đó, ai cũng mong chờ và tận hưởng trong một khoảng thời gian khá dài. Dựa trên mong muốn này, quán của bạn cần nên được setup trước Giáng sinh ít nhất 2 tuần. Thậm chí, có những quán đã hoàn tất việc trang trí từ giữa tháng 11. Khi bạn trang trí càng sớm, bạn càng có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Nếu vẫn chưa có ý định hoàn thiện việc setup cho quán vào dịp Giáng sinh từ sớm, thì bạn nên cân nhắc. Vì việc trang bị quán trong giai đoạn giữa cuối tháng 11 sẽ giúp bạn có thể phục vụ được thêm nhiều khách hàng. Ở khoảng thời gian trước đây, bạn hoàn toàn có thể trang trí trễ hơn, thường hoàn tất setup vào đầu tháng 12. Nhưng giữa tình hình dịch bệnh phức tạp cũng như việc bị giới hạn về công suất phục vụ, việc setup sớm sẽ là cơ hội để quán của bạn gia tăng doanh thu.

2. Tết Dương lịch

Sau kỳ Giáng sinh, một dịp lễ cũng lớn không kém là Tết dương lịch. Đây được xem là giai đoạn giao thoa giữa 2 ngày lễ là Noel và Tết Nguyên đán, chính vì thế, để thu hút được khách hàng, bạn cần vừa giữ lại những thiết kế của Giáng sinh để phục vụ cho những vị khách chưa kịp ghé đến vừa trang trí thêm cho phù hợp với không khí của Tết. Chính vì thời gian chuẩn bị khá ngắn, do đó, với Tết dương lịch, bạn chỉ nên lựa chọn những phụ kiện và cách trang trí đơn giản nhưng thể hiện rõ được “màu sắc” của dịp Tết.

Thời gian lý tưởng để bạn setup cho quán để phục vụ khách hàng trong dịp Tết dương lịch là nên hoàn thành trong khoảng 27 – 29/12. Bạn cần đảm bảo quán được trang trí hoàn thiện trong những ngày này, bởi khách hàng sẽ thường mong muốn đến chụp hình trước ngày Tết dương lịch – 1/1.

Các Mốc Thời Gian Setup Mùa Lễ Hội Lớn Các Chủ Quán Cần Lưu Ý
Nếu muốn trang trí quán để phục vụ khách hàng dịp Tết dương lịch, bạn nên hoàn thành ngay sau Noel (Nguồn: Internet)

Dịp lễ này vốn không phải là ưu tiên hàng đầu của những chủ quán có kinh phí và nguồn lực “giới hạn”, bởi thời gian khá gấp rút. Tuy nhiên, nếu bạn đã dự định setup để phục vụ khách hàng dịp lễ này, thì hãy cố gắng hoàn thành đúng hạn. Bởi đó sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn “lôi kéo” khách hàng đến với quán của mình.

Do thời gian Tết Dương lịch gần sát với lễ Giáng sinh, do đó, nếu đợi đến lúc hết Noel, bạn mới trang trí có thể sẽ bị trễ kế hoạch so với dự kiến. Vì thế, để đảm bảo được thời gian hoàn thành, bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ các dụng cụ và bắt đầu trang trí từ giai đoạn ngày 18 đến 20 của tháng 12 nếu bạn quán của bạn có không gian rộng hoặc cần setup cầu kỳ.

Còn với quán có diện tích vừa và nhỏ, bạn có thể bắt tay vào việc trang trí ngay sau Noel. Bạn hoàn toàn có thể linh hoạt mốc thời gian chuẩn bị của quán, tuy nhiên, hãy luôn sẵn sàng những phương án dự phòng trong trường hợp có sự cố phát sinh khiến việc hoàn thành bị trễ ngày so với kế hoạch.

3. Tết Nguyên đán

Đây là dịp lễ lớn và quan trọng nhất đối với người dân, vì vậy, các chủ quán cần đảm bảo việc setup cho Tết Nguyên đán được chỉn chu và đúng thời gian. Thông thường, khách hàng sẽ mong muốn được tận hưởng không khí Tết kéo dài từ dịp Tết dương lịch cho đến Tết Nguyên đán. Do đó, để tạo hình ảnh thu hút đối với khách hàng, bạn cần hoàn tất việc trang trí cho quán trước 3 tuần so với ngày 29, 30 Tết.

Việc hoàn thiện setup từ sớm sẽ giúp bạn có thêm được nhiều khách hàng. Bởi nếu quán của bạn được trang trí quá trễ, sẽ có không ít khách hàng đã về quê từ sớm. Đồng thời, việc có khoảng thời gian dài sẽ giúp bạn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách. Vì nếu bạn chỉ hoàn tất trang trí trước 1 đến 2 tuần, lượng khách bị dồn lại sẽ khiến cho chất lượng phục vụ của bạn ít nhiều bị ảnh hưởng.

Các Mốc Thời Gian Setup Mùa Lễ Hội Lớn Các Chủ Quán Cần Lưu Ý
Để kịp tiến độ, bạn hãy bắt đầu việc trang trí dịp Tết Nguyên đán từ đầu tháng 1 (Nguồn: Internet)

Về thời điểm bắt đầu trang trí, thì với những quán không setup cho Tết dương lịch, các chủ quán hãy chuẩn bị từ những ngày đầu tháng 1. Bởi nếu để quá trễ, bạn sẽ không kịp hoàn thành đúng dự kiến, điều này sẽ là rào cản khiến bạn mất đi một số lượng khách hàng đáng kể. Vì trên thị trường, các thương hiệu đều hiểu nhu cầu chụp hình của khách hàng luôn ở mức cao, có không ít quán đã hoàn thành việc trang trí từ sớm. Do đó, nếu bạn không hoàn thiện cùng thời điểm hoặc sớm hơn so với những đối thủ này, bạn sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh.

Còn nếu bạn đã setup cho quán mình vào dịp Tết dương lịch, thì công việc của bạn sẽ “dễ thở” hơn. Bởi lúc này, bạn chỉ cần bổ sung thêm những dụng cụ phù hợp với ngày Tết cổ truyền. Nếu dịp Tết Tây, việc trang trí sẽ mang tính hiện đại và đôi khi đơn giản hơn. Thì lúc này, bạn chỉ cần setup thêm với các cành đào, cành mai hoặc tắc. Cùng với đó là những phong bao lì xì, lồng đèn để phù hợp với không khí Tết truyền thống. Nhiệm vụ khá đơn giản, tuy nhiên, bạn cũng đừng ỷ y mà hãy cố gắng hoàn tất sớm. Tránh để việc setup bị kéo dài quá lâu, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của quán.

Mùa lễ hội cuối năm và đầu năm mới luôn được xem là giai đoạn “cao điểm” của ngành dịch vụ ăn uống. Và khi thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, việc xác định được những cột mốc phù hợp để ra mắt công chúng những setup cho mùa lễ hội là vô cùng quan trọng. Bởi nếu ra mắt quá sớm hay quá trễ đều không mang lại hiệu quả tối ưu. Thông qua bài viết, tin chắc rằng các chủ quán sẽ có được khung thời gian lý tưởng cho việc trang trí quán để đạt được kết quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img