Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangCác Lưu Ý Để Tạo Nên Video Quảng Cáo Thu Hút

Các Lưu Ý Để Tạo Nên Video Quảng Cáo Thu Hút

Giữa vô vàn những hình thức quảng cáo như văn bản, hình ảnh… có thể nói video vẫn là cách thức tiếp thị thu hút được nhiều khách hàng hơn cả. Là loại hình quảng cáo được đón nhận đông đảo, lẽ dĩ nhiên, video sẽ cần nhiều sự đầu tư và công phu hơn để hoàn thành. Nhưng để tạo ra một video “viral” cũng chẳng phải là nhiệm vụ bất khả thi, bởi chỉ cần chú ý một số yếu tố quan trọng nhất định, các chủ quán hoàn toàn có thể tạo nên video quảng cáo thu hút.

Với sự bùng nổ của các nền tảng chuyên về định dạng video, có thể thấy, hình thức này đang được nhiều người đón nhận ra sao. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi video đang được xem là phương thức marketing hiệu quả nhất. Có khá nhiều chủ quán cũng đã đầu tư để tạo nên các video nhưng lại chưa thực sự đạt được hiệu quả như mong đợi. Vì thế, nếu muốn tạo được những video thu hút, các chủ quán sẽ cần chú ý đến những yếu tố sau.

1. Thời lượng video

Có thể nói với định dạng video, các chủ quán sẽ có rất nhiều lựa chọn về độ dài của clip, từ vài chục giây cho đến vài chục phút. Tuy nhiên, mỗi nhóm khách hàng và với những mục tiêu khác nhau, các chủ quán sẽ cần tạo ra các đoạn video có thời lượng khác biệt. Thông thường, với những video dùng để chạy quảng cáo trên những nền tảng khác nhau, thời lượng lý tưởng là từ 15 – 30 giây. Bởi với độ dài như vậy, video của bạn sẽ phù hợp với các kênh tiếp thị đa dạng từ Facebook, Instagram cho đến TikTok, Youtube Shorts.

Còn nếu bạn dự định sử dụng video để quảng cáo cho thương hiệu nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những đoạn video có thời lượng dài hơn. Những video này, bạn có thể thực hiện với độ dài trong vòng vài phút, nhằm đảm bảo mang đến hình ảnh rõ ràng nhất về thương hiệu để khách hàng có thể hiểu được những gì mà bạn mong muốn truyền tải. Bởi chỉ khi tạo được dấu ấn, khách hàng mới nhớ đến thương hiệu của bạn lâu dài. Thậm chí, với mục tiêu mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một video có độ dài khoảng vài chục phút như một đoạn phim ngắn. Một video dài sẽ giúp bạn có nhiều không gian để có thể gây ấn tượng và thu hút được đa dạng khách hàng khi quảng cáo.

2. Chất lượng ánh sáng và âm thanh

Một trong những yếu tố giúp thu hút người xem cho video quảng cáo nhưng lại bị khá nhiều chủ quán không chăm chút, chính là chất lượng về mặt ánh sáng và âm thanh cho video. Các chủ quán thường chú trọng vào nhiều yếu tố khác như mời những người có tầm ảnh hưởng – influencer – tham gia hay chăm chút cho nội dung. Nhưng đôi khi lại quên mất tạo ra một đoạn nhạc mang màu sắc riêng của thương hiệu hoặc đảm bảo phần ánh sáng của video là hài hòa, không quá tối hoặc quá sáng.

2.1. Độ sáng của video

Một đoạn video có độ sáng phù hợp sẽ giúp đảm bảo chất lượng hình ảnh của video được rõ ràng, cũng như giúp giữ chân khách hàng xem đến hết đoạn video. Trong khi, nếu ánh sáng quá tối sẽ khiến khách hàng khó theo dõi được nội dung, điều này sẽ khiến khách hàng không xem toàn bộ video. Đôi khi, việc này sẽ cản trở thương hiệu truyền tải những nội dung đặc sắc đến cho khách hàng để khiến khách hàng ghi nhớ đến thương hiệu của bạn. Còn với video có mức độ quá sáng cũng sẽ gây khó chịu cho mắt, và điều này sẽ khiến khách hàng không có cảm tình với đoạn video quảng cáo của bạn.

Các Lưu Ý Để Tạo Nên Video Quảng Cáo Thu Hút
Một video có độ sáng phù hợp sẽ giữ chân khách hàng theo dõi hết toàn bộ quảng cáo (Nguồn: Internet)

Do đó, để có thể tạo nên một video quảng cáo thu hút được khách hàng, điều bạn cần là đảm bảo video được điều chỉnh độ sáng phù hợp. Nhiều chủ quán sẽ nghĩ rằng, họ muốn dùng tông màu cho video hơi tối, mang hơi hướng cổ điển, hoài niệm thì việc tăng độ sáng sẽ không mang đến hiệu ứng tốt nhất. Thực ra, màu sắc của video sẽ không bị ảnh hưởng nếu bạn có thay đổi độ sáng. Bạn hoàn toàn có thể giữ tông màu cho video, chỉ cần thay đổi độ sáng vừa đủ để khách hàng có thể xem rõ được cảnh vật trong video. Điều này giúp khách hàng hiểu sâu hơn về nội dung bạn muốn truyền tải. Nhờ đó, khách hàng sẽ dễ ấn tượng với thương hiệu của bạn hơn.

2.2. Chất lượng âm thanh

Về mặt âm thanh, sẽ có nhiều vấn đề bạn cần lưu ý, bởi nếu có được một đoạn nhạc bắt tai, khách hàng sẽ mau có ấn tượng hơn với đoạn video quảng cáo của bạn. Có không ít thương hiệu, nhờ những đoạn nhạc quảng cáo thu hút, mà đã ghi được dấu ấn đậm với khách hàng, khiến họ nhớ mãi đến thương hiệu. Chính vì lợi ích này, khi làm nhạc cho video quảng cáo, bạn nên tự sáng tác hoặc tìm đến những người có chuyên môn tạo ra một bản nhạc riêng để có thể tạo sự chú ý với khách hàng.

Còn trong trường hợp, bạn muốn sử dụng lại những đoạn nhạc đã được phát hành để quảng cáo cho thương hiệu của mình, bạn cần đảm bảo liên lạc và trao đổi về quyền sử dụng với nhạc sĩ hoặc ca sĩ sở hữu. Bởi nếu không được tác giả sở hữu đồng ý, những rắc rối về tác quyền sẽ khiến hình ảnh thương hiệu của bạn trở nên “tiêu cực” trong mắt công chúng.

3. Định dạng của video

Một điểm nữa mà các chủ quán cần lưu ý khi muốn tạo nên video quảng cáo thu hút cho thương hiệu của mình, là định dạng của video. Bởi với mỗi nền tảng nhất định, sẽ có những kích thước video tối ưu để có thể tiếp cận được tối đa khách hàng. Điển hình như với Facebook, định dạng video “được lòng” nhiều khách hàng thường sẽ có kích thước ngang. Trong khi đó, với những nền tảng như Instagram, TikTok hay Youtube Shorts, các video có định dạng dọc sẽ được người dùng ưa thích hơn cả.

Vì thế, muốn tạo ra được video quảng cáo thu hút khách hàng, bạn cần xác định nền tảng nào mà bạn mong muốn marketing. Để có thể chọn được định dạng tối ưu cho video, trong trường hợp bạn muốn quảng bá trên nhiều nền tảng, hãy quay video cùng nội dung nhưng với nhiều kích thước khác nhau. Điều này giúp đảm bảo video sẽ có định dạng tốt nhất. Hoặc nếu chỉ thực hiện được 1 định dạng, bạn có thể ưu tiên quay dưới định dạng dọc, bởi những video vẫn có thể sử dụng để tiếp thị trên nền tảng khác như Facebook.

Việc tạo nên video quảng cáo thu hút được nhiều khách hàng dù không phải dễ dàng, nhưng nếu bạn đáp ứng được những yếu tố nhất định, chắc hẳn video của bạn sẽ tạo được dấu ấn đáng kể. Hãy nhớ ngoài việc tạo ra video có nội dung hay, bạn cũng cần chú ý đến việc điều chỉnh thời lượng, ánh sáng, âm thanh và định dạng sao cho phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img