Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghềCác Bí Quyết Giữ Chân Nhân Sự Từ Waffle House Chủ Quán...

Các Bí Quyết Giữ Chân Nhân Sự Từ Waffle House Chủ Quán Nên Học Hỏi

Đối với những nhà quản lý, giữ chân nhân sự chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có những thương hiệu đã có những chiến lược cực hiệu quả để thu hút nhân viên gắn bó lâu dài với công ty. Và Waffle House là một thương hiệu đã thành công giữ chân nhiều nhân sự nhờ những chiến lược hấp dẫn.

[crp]

Kể từ khi thành lập, Waffle House luôn hướng tới việc cung cấp nhiều phúc lợi nhất có thể, điển hình như vào những năm 1980, họ là thương hiệu tiên phong cung cấp bảo hiểm y tế cho nhân sự của mình. Đến thời điểm hiện tại, Waffle House không những mang đến những đãi ngộ, mà còn tạo nhiều điều kiện để nhân viên tham gia trực tiếp vào nhiều quá trình vận hành của công ty. Nhờ đó, nhân sự sẽ tự nguyện gắn bó lâu dài hơn với thương hiệu.

Cụ thể, các lãnh đạo cấp cao của thương hiệu đều là những quản lý cửa hàng được thăng chức lên. Đi kèm với đó, mỗi khi quản lý được lên một cấp bậc mới, họ sẽ được trao quyền mua cổ phiếu của công ty. Và khi đạt được vị trí lãnh đạo, điều này đồng nghĩa với việc họ sở hữu một số lượng cổ phần, lúc này, chắc chắn họ sẽ không lựa chọn ra đi. Bởi khi nhân sự ở lại, họ hoàn toàn quyết định được lợi nhuận của bản thân.

Chia sẻ về chiến lược này,  Will Mizell, Phó Giám đốc về con người và tiếp thị của thương hiệu cho biết: “Các chủ quán hãy từ bỏ suy nghĩ việc “cuỗm tay trên” những quản lý cấp cao từ những thương hiệu khác, bởi họ sẽ ít có khả năng gắn bó lâu dài với công ty. Trong khi đó, nếu bạn thăng chức cho nhân sự hiện tại, họ sẽ làm việc dài hạn hơn. Bởi để đạt được vị trí hiện tại, họ đã trải qua không ít thời gian và khó khăn.”

Vì với lộ trình thăng tiến của Waffle House, từ quản lý một cửa hàng duy nhất, nhân sự sẽ được thăng tiến lên vị trí cấp quận để giám sát 3 cửa hàng. Sau đó, những nhân sự này tiếp tục được quản lý 9 cửa hàng, kế tiếp sẽ tăng dần thành 20 – 30 chi nhánh. Rồi đến 60 – 100 nhà hàng, và cuối cùng là lãnh đạo toàn chuỗi thương hiệu.

Thương hiệu cũng áp dụng lộ trình tương tự cho các nhân viên bếp, khi họ sẽ có con đường thăng tiến dựa trên 3 cấp bậc. Với 2 vị trí cao nhất là master và rock star. Đi kèm với sự thăng chức, mức lương của nhân sự cũng sẽ được gia tăng đáng kể. 

Cùng với đó, đội ngũ bếp của Waffle House còn được thưởng dựa trên số món họ đã hoàn thành. Nhờ đó, mức lương của nhân viên bếp dao động từ 10 đến 16 đô-la cho 1 giờ làm việc. Thậm chí, trong tương lai các nhân viên bếp có thể trở thành các giám sát ca.

Các Bí Quyết Giữ Chân Nhân Sự Từ Waffle House Chủ Quán Nên Học Hỏi
Phúc lợi về ngày nghỉ là một trong những chiến lược giúp Waffle House thành công giữ chân nhân sự (Nguồn: Internet)

Không chỉ mang đến chế độ thăng tiến hấp dẫn cho nhân viên, Waffle House còn giữ chân nhân sự bằng phúc lợi về ngày nghỉ. Mỗi nhân viên tại thương hiệu đều được đảm bảo chế độ “6 ngày làm việc, 2 ngày nghỉ”. Và trong ngày nghỉ, nhân viên hoàn toàn không bị làm phiền bởi bất kỳ yêu cầu công việc nào bất ngờ phát sinh. 

Bên cạnh đó, lịch nghỉ của nhân viên cũng sẽ được thực hiện từ đầu năm để nhân sự có thể điều chỉnh linh hoạt ngày nghỉ. Như tuần đầu tiên, nhân viên có thể nghỉ vào ngày thứ 2 – thứ 3, thì đến tuần thứ 2, nhân viên có thể chọn nghỉ ngày thứ 4 – thứ 5.

Ngoài ra, với các nhân viên cấp quản lý, Waffle House cung cấp cho họ 3 kỳ nghỉ mỗi năm, với khoảng nghỉ là 6 ngày cho mỗi kỳ nghỉ. Và thậm chí có thể kéo dài lên đến 10 ngày nghỉ cho mỗi đợt. Trong những ngày nghỉ, nhân sự vẫn được công ty chi trả lương. Với những quản lý cấp cao hơn, Waffle House còn tài trợ một phần chi phí đi nghỉ nếu bạn có kết quả làm việc đạt kết quả quy định cũng như cấp bậc công việc hiện tại.

Còn với đội ngũ nhân viên, họ cũng được tạo điều kiện để nghỉ phép có lương. Khi cứ mỗi 30 giờ làm việc, nhân sự sẽ lại tích lũy thêm được 1 giờ vào ngày nghỉ có lương. Chính điều này đã tạo giúp nhân viên có nhiều cơ hội nghỉ ngơi hơn. Điều mà không nhiều thương hiệu có thể cung cấp cho đội ngũ nhân sự của mình.

Waffle House còn tạo sự thoải mái khi cho phép nhân viên của mình được tự do chuyển ca làm việc tức thời, chẳng hạn, nhân sự có thể đổi ca làm việc trước 1 giờ so với thời gian vào ca. Trong khi với các thương hiệu khác, nhân viên thường phải báo trước vài ngày, thậm chí là vài tuần thì mới được điều chỉnh ca làm việc.

Và dù là nhân viên làm việc theo giờ, Waffle House cũng tạo điều kiện để nhân sự mua cổ phiếu Waffle House với mức giá lên đến 10% lương của họ sau một năm làm việc. Đồng thời, công ty cung cấp chế độ nghỉ thai sản có lương lên đến tám tuần (áp dụng với nhân viên đã làm việc tại thương hiệu từ hai năm trở lên).

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img