Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghềBlack Bear Diner Đào Tạo Và Giữ Chân Đội Ngũ Nhân Viên...

Black Bear Diner Đào Tạo Và Giữ Chân Đội Ngũ Nhân Viên Của Mình Như Thế Nào?

Black Bear Diner là một trong những thương hiệu kinh doanh nhà hàng không chỉ có thể sống sót sau đại dịch vào năm 2019 mà còn không ngừng phát triển lên từng ngày. Dù vậy, nhưng cũng như bao thương hiệu khác trong ngành F&B, chuỗi cũng phải đối mặt với nhiều thách thức đang tồn tại trong năm 2022 này. Cụ thể, chính là những thách thức trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên một cách hiệu quả nhằm mang đến trải nghiệm dùng bữa tuyển vời cho các khách hàng của mình. 

[crp]

Black Bear Diner Đào Tạo Và Giữ Chân Đội Ngũ Nhân Viên Của Mình Như Thế Nào
Black Bear Diner biến mình trở thành nơi làm việc lý tưởng cho các nhân viên (Nguồn: Internet)

Camille Chavez, Phó Chủ tịch về đào tạo và phát triển của Black Bear Diner chia sẻ, “Dĩ nhiên rằng chúng tôi cũng chịu nhiều áp lực trong việc tìm kiếm nhân tài cho đội ngũ của mình, những người thật sự có khả năng cho vị trí đang cần.” Chính vì thế, “Để tìm được những người tài giỏi như vậy, chúng tôi buộc phải hành động nhanh chóng. Chúng tôi sẽ phải tối ưu hóa và đẩy nhanh quá trình đào tạo để họ có thể chóng làm quen với môi trường làm việc ở đây, chúng tôi nhất định sẽ không để vụt mất những viên ngọc sáng đó vào thị trường việc làm.”

Một trong những “vũ khí” mà Black Bear Diner sử dụng để giới thiệu về thương hiệu của mình đến với các thành viên mới chính là hệ thống quản trị đào tạo (Learning Management System) của mình. Chavez cho biết cũng chính nhờ hệ thống này đã giúp Black Bear Diner vượt qua những khó khăn xuất hiện trong thời kỳ đại dịch. “Tuy rằng việc áp dụng công nghệ này có thể sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, thế nhưng chúng tôi biết chuỗi sẽ nhanh chóng có thể phục hồi trở về với tốc độ tăng trưởng như trước khi có đại dịch. Và đồng thời, chúng tôi cũng cần có một công thông tin liên lạc luôn trong trạng thái sẵn sàng, đóng vai trò như một cầu nối giữ chân mọi người.”

Hệ thống quản trị đào tạo là một ứng dụng phần mềm hoặc công nghệ sử dụng dựa trên nền tảng web để lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá một quá trình học tập cụ thể. Với hệ thống quản trị đào tạo của Black Bear Diner được thiết kế bởi một bên thứ ba, và được đội ngũ nhân viên cũng như bộ phận quản lý của chuỗi gọi là “Bears in the Know”. Trong hệ thống này sẽ lưu trữ các nguồn tài nguyên cơ bản giúp nhóm nhân viên mới của chuỗi tìm hiểu về thương hiệu và thích nghi được với môi trường làm việc nơi đây. Điển hình như Chavez chia sẻ cô rất tự hào về câu chuyện nguồn gốc thành lập của chuỗi (Tóm tắt: Câu chuyện về hai người bạn cùng nhau thành lập nhà hàng với mong muốn truyền tải nét đẹp của quê hương mình), cùng với những thông tin đào tạo khác, tất cả chúng sẽ được truyền tải bằng video thông qua “Bears in the Know” cho tất cả nhân viên khi họ sử dụng nền tảng này. 

Chavez cho biết, “Hệ thống quản trị đào tạo của chúng tôi được tích hợp với nhiều chức năng khác nhau. Mọi người có thể sử dụng nó làm tài liệu học tập, tìm hiểu công việc, định hướng tuyển dụng cũng như tìm hiểu về thương hiệu và các vị trí đang cần nhân viên. Hệ thống này được nhóm nhân viên của chúng tôi đánh giá rất cao, qua đó giúp chúng tôi có vị trí đặc biệt hơn thay vì chỉ đơn giản là một công việc.”

Ngoài ra, cổng thông tin này cũng là nơi cho phép đội ngũ nhân viên của Black Bear Diner có thể tìm hiểu lịch sử phát triển của chuỗi trực tiếp từ chia sẻ của những người sáng lập. Đây cũng chính là điều mà các nhà quản lý hoặc bên nhận quyền của họ rất yêu thích, bởi chúng duy trì được văn hóa thương hiệu theo thời gian phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img