Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 901.389.613

spot_img
HomeCẩm nangBar/bếpBí Quyết Giúp Các Đầu Bếp Làm Bánh Tại Gia Trở Nên...

Bí Quyết Giúp Các Đầu Bếp Làm Bánh Tại Gia Trở Nên Chuyên Nghiệp Hơn

Trở thành một đầu bếp làm bánh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn yêu thích quá trình làm ra một chiếc bánh ngon cũng như muốn tận hưởng hương thơm nhẹ nhàng và ngọt ngào từ các loại nguyên liệu. Thêm vào đó, nếu trở thành một đầu bếp làm bánh tại gia sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để đạt mục tiêu của mình hơn, khi các đầu bếp chuyên nghiệp ở nhà hàng thường sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn từ thực tập đến thăng tiến thì mới có thể được đứng tại vị trí mình mong muốn. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc trở thành đầu bếp tại gia sẽ đơn giản, nhất là khi không phải lúc nào bạn cũng có thể cho ra được hương vị hoàn hảo như khi bạn mua bánh ngoài cửa hàng.

Bí Quyết Giúp Các Đầu Bếp Làm Bánh Tại Gia Trở Nên Chuyên Nghiệp Hơn
Không phải lúc nào bạn cũng có thể cho ra được hương vị hoàn hảo như khi bạn mua bánh ngoài cửa hàng (Nguồn: Interenet)

Ủ bột trong ít nhất 24 tiếng: Thông thường, sau khi bột được nhào xong, bạn sẽ phải cho bột có thời gian “nghỉ” trong tủ lạnh trong ít nhất 24 tiếng. Điều này giúp cho bánh có hương vị đậm đà và kết cấu tốt hơn, nhất là đối với các món bánh quy. Chẳng hạn như nếu muốn làm bánh quy socola chip, bạn nên để cho bột bánh nghỉ ngơi trong khoảng 36 tiếng để có thể làm ra được thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Tận dụng dụng cụ vét bột mì: Dụng cụ vét bột mì hay còn gọi là Bench Scraper, là một chiếc lưỡi dao sắc hình vuông hoặc hình chữ nhật, đây là một trong những dụng cụ sẽ được dùng nhiều nhất trong quá trình làm bánh bởi tính hữu dụng của chúng. Bạn có thể dùng Bench Scraper để róc phần bột bị dính trên bàn sau khi nhồi, chia nhỏ các phần bột nhào thành phẩm, di chuyển phần bột đã nặn, và tán phần kem trở nên mịn màng và hoàn hảo hơn. Gọi là dụng cụ vét bột mì, nhưng gần như có thể giúp bạn hoàn thành tất cả mọi việc, khiến quá trình làm bánh của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đo lường nguyên liệu theo trọng lượng, thay vì theo thể tích: Chắc chắn rằng để làm được mẻ bánh ngon thì bắt buộc bạn sẽ phải làm sử dụng nguyên liệu theo đúng tỷ lệ thành phần. Và việc đo lường nguyên liệu trước khi bắt tay vào làm sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp. Thông thường sẽ có hai cách để đo lường nguyên liệu, chính là đo theo trọng lượng và đo theo thể tích. Tuy nhiên, hầu hết các đầu bếp chuyên nghiệp đều sẽ tiến hành đo theo trọng lượng, vì như vậy sẽ cho ra kết quả chính xác và nhất quán trong mỗi lần hơn là đo theo thể tích.

Luôn chuẩn bị sẵn một chiếc nhiệt kế lò: Có một sự thật rằng kể cả khi bạn đầu tư cho vào chiếc lò nướng của mình có chất lượng đến mấy, được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng như thế nào đi nữa thì lò nướng cũng sẽ không bao giờ thể hiện chính xác giữa nhiệt độ trong lò với nhiệt độ môi trường bên ngoài, và hiển nhiên là điều đó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến món bánh của bạn. Do vậy, để đảm bảo mẻ bánh của bạn có được mùi vị đạt chuẩn nhất, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc nhiệt kế dùng cho lò nướng, đặt vào trong lò mỗi khi nướng bánh để giúp bạn biết nhiệt độ thực tế trong lò như thế nào, từ đó có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho bánh có được độ chín như mong muốn.

Làm nóng dụng cụ trước khi phết kem: Để có được lớp kem bơ mịn cho vẻ ngoài của bánh, bạn nên làm nóng dụng cụ của mình bằng cách hơ nhẹ trên lửa khoảng vài giây. Điều này sẽ giúp dụng cụ phết kem được phủ một lớp sương mỏng và làm mịn kem khi tán đều mà không khiến kem bị chảy quá nhiều. Nếu bạn chưa quen hoặc không muốn hơ với lửa thì có thể thay thế bằng cách ngâm dụng cụ qua nước nóng vài giây cũng sẽ đạt được hiệu quả tương tự.

Sử dụng vanilla dạng bột: Nếu muốn cho ra chất lượng bánh được thơm ngon nhất thì tất nhiên bạn sẽ phải sử dụng nguyên liệu chất lượng nhất. Trong đó, sử dụng quả vani nguyên chất sẽ giúp món bánh của bạn có được hương vị vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn. Tuy nhiên, vani nguyên chất thường có giá rất đắt, do đó mà có một số đầu bếp sẽ thay thế bằng  vanilla dạng bột (hay còn gọi là vanilla ống), vì được tinh chế từ quả vani nguyên chất nên vanilla dạng bột vẫn sẽ đảm bảo được mùi vị và hương thơm cần có của mình.

Dùng ống hút lớn để cố định bánh: Nếu bạn muốn làm một chiếc bánh cao tầng thì chắc chắn sẽ cần phải có vật cố định thân bánh. Ngày nay các tiệm bánh thường sẽ sử dụng que gỗ, tuy nhiên như vậy sẽ rất nguy hiểm cho khách hàng. Thế nên thay vào đó, hãy sử dụng ống hút lớn, dạng ống hút được các quán trà sữa dùng cho những món có trân châu, sau khi cắm vào giữa thân bánh, bạn chỉ cần cắt đi phần đầu nhọn là được. Như vậy có thể vừa cố định được phần thân bánh mà cũng vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng khi thưởng thức bánh hơn.

Dùng gói hút ẩm để bảo quản nguyên liệu: Đối với những nguyên liệu trang trí cho bánh như kẹo đường, kẹo dẻo, socola, bánh quy,… thường sẽ bị ảnh hưởng chất lượng sau khi tiếp xúc với không khí. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng gói hút ẩm thì sẽ giữ cho chúng luôn được khô ráo và không ảnh hưởng đến chất lượng. Điều quan trọng là bạn phải chắc chắn không để gói hút ẩm tiếp xúc với nguyên liệu. Bạn có thể đặt gói hút ẩm dưới đáy hộp rồi đặt thêm một mảnh giấy nến trước khi cho nguyên liệu vào hộp là được.

Để trở thành một đầu bếp làm bánh tại gia chuyên nghiệp sẽ cần ở bạn phải đầu tư thời gian và công sức rất nhiều. Tuy nhiên, những lưu ý này sẽ phần nào giúp bạn hình thành được những thói quen cần có, bắt đầu từ những điều cơ bản nhất để tiến đến những kỹ thuật phức tạp hơn. Hơn hết, chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm thì chắc chắn sẽ thực hiện được mục tiêu của mình.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img

Đăng ký hợp tác

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x