Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangQuản trịBạn Đã Chọn Đúng Hệ Thống Máy POS Cho Hoạt Động Kinh...

Bạn Đã Chọn Đúng Hệ Thống Máy POS Cho Hoạt Động Kinh Doanh Của Mình Chưa?

Sự xuất hiện của đại dịch COVID đã tác động mạnh mẽ đến các ngành công nghiệp, để lại nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng chưa từng xảy ra trước đây. Đặc biệt đối với ngành kinh doanh nhà hàng, khách sạn lại càng chịu nhiều tổn thất hơn khi gần như mọi hoạt động kinh doanh đều phải tạm dừng, hoặc thậm chí là đóng băng hoàn toàn. Nhằm giải quyết các hạn chế do đại dịch gây ra cũng như bắt kịp với xu hướng phát triển của thị trường, các chủ nhà hàng đã học cách đón nhận công nghệ một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết. Đồng thời cũng thông qua đó nhận ra những lợi ích của công nghệ tuyệt vời mà trước đây thường ít được sử dụng hoặc bị đánh giá là không cần thiết.

Bạn Đã Chọn Đúng Hệ Thống Máy POS Cho Hoạt Động Kinh Doanh Của Mình Chưa
Công nghệ là giải pháp tuyệt vời cho ngành kinh doanh nhà hàng trong thời kỳ đại dịch (Nguồn: Internet)

Kể từ khi đại dịch bắt đầu xảy ra, trong khi dịch vụ đặt hàng online và giao hàng tận nơi của bên thứ ba trở thành nguồn lực không thể thiếu với hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, thì song song đó, một số công cụ công nghệ như quản lý nhân viên và theo dõi hàng tồn kho đã trở thành một trong những người hùng thầm lặng trước bối cảnh này. Nguyên nhân dẫn đến điều này một phần xuất phát từ sự gián đoạn của thị trường do các nhà hàng đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc tìm ra phương hướng đổi mới và tối ưu hóa toàn diện trong cả hoạt động kinh doanh lẫn trải nghiệm dùng bữa của khách hàng. 

Các chủ nhà hàng phải liên tục điều chỉnh hoạt động của mình để có thể thích nghi tốt nhất với thời kỳ “bình thường mới” sau đại dịch. Họ phải cùng lúc vật lộn với vô vàn khó khăn đến từ sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng, các vấn đề về nhân sự, tình trạng lạm phát cũng như quy trình vận hành có nhiều thay đổi, tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Tuy rằng có thể sẽ đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian và công sức, thế nhưng ngành công nghiệp F&B vẫn đang nỗ lực trở lại bình thường như thời điểm trước đại dịch.

Một dấu hiệu tích cực dành cho ngành F&B khi có sự xuất hiện của các hệ thống bán hàng (POS) hiện đại có thể giúp chủ nhà hàng giảm bớt gánh nặng và trở ngại khi đối diện với những thách thức đó. Trước mắt đối với vấn đề nhân lực, một số nhà hàng trước đây vẫn còn giữ cách truyền thống khi sử dụng giấy bút, sổ sách để quản lý lịch trình và quyền lợi của đội ngũ nhân viên, thì lúc này, khi có những giải pháp thông minh này thì chủ nhà hàng có thể áp dụng để quản lý nhân viên của mình hiệu quả hơn. Bằng hệ thống quản lý đội ngũ nhân sự sẽ cho phép các chủ nhà hàng tối ưu hóa tất cả mọi hoạt động liên quan bao gồm tuyển dụng, giới thiệu, đào tạo, theo dõi năng suất, sắp xếp lịch làm việc cũng như tính lương cho nhân viên. 

Ngoài ra, hệ thống hiển thị nhà bếp (Kitchen Display System – KDS), hệ thống đặt hàng trực tuyến và ki-ốt tự phục vụ (Self-service Kiosks) cũng có thể giúp bạn đẩy mạnh năng suất hoạt động và duy trì hiệu quả vận hành của nhà hàng với lượng nhân viên ít hơn. Đặc biệt, với các công nghệ tự phục vụ có thể được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhất cho phép các chủ nhà hàng giảm thiểu tác động của lạm phát và tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Ki-ốt tự phục vụ rất dễ sử dụng nhằm đảm bảo hoàn toàn thân thiện với người dùng để bù đắp số lượng người đứng đầu tại quầy đăng ký mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí hoạt động, tăng hiệu quả và năng suất tổng thể cho nhà hàng. 

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng và giá thực phẩm tăng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà hàng. Nguồn cung ứng nguyên liệu cho bếp cũng như giá bán thực phẩm cứ không ngừng tăng lên theo cấp số nhân đã gây nên nhiều khó khăn, nhưng đồng thời cũng góp phần tạo ra động lực để các chủ nhà hàng sáng tạo với menu của mình. Từ việc chú trọng chọn nguyên liệu có giá thấp hơn, cân nhắc cắt giảm các món được phục vụ menu, tăng giá bán là một số cách mà hiện đang được nhiều chủ nhà hàng áp dụng để giải quyết vấn đề này. 

Với tình hình này, hệ thống quản lý tồn kho theo thời gian thực (Real-time Inventory Management) sẽ giúp bạn theo dõi đâu là mặt hàng bán chạy nhất và ngưỡng hàng tồn kho tối thiểu để có thể hợp lý hóa cho quy trình nhập hàng. Chẳng hạn như việc biết được số lượng tồn kho cũng như có số liệu thống kê cụ thể lượng thực phẩm mà nhà hàng thật sự sử dụng sẽ cho phép bạn đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Trước đây, các chủ nhà hàng thường quan tâm nhiều đến các vấn đề bên ngoài như hình thức, chiến lược quảng bá, thế nhưng nhờ có sự xuất hiện của các xu hướng mới trên thị trường hiện nay đã thúc đẩy họ tập trung hơn đến cả các vấn đề bên trong tồn tại ở quy trình vận hành của mình, trong đó bao gồm cả việc tối ưu hóa quản lý nhân sự và giám sát hàng tồn kho. Cùng với sự hỗ trợ từ các hệ thống máy POS sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách từ việc giảm thiểu hợp tác sử dụng tiện ích với các bên thứ ba để làm việc độc lập và thực hiện cải tiến hoạt động kinh doanh của mình để bắt kịp với tốc độ phát triển của thị trường. 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img