Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangKinh doanh & Marketing8 lưu ý quan trọng trước khi mở nhà hàng

8 lưu ý quan trọng trước khi mở nhà hàng

Mở nhà hàng là công việc quan trọng, bất kể đó là lần thứ nhất hay thứ mười của bạn. Bạn phải tìm một địa điểm phù hợp, có các khoản đầu tư thiết yếu và sẵn sàng ứng phó một số rắc rối phát sinh thời gian đầu.

Thật không may, tỷ lệ thành công cho các nhà hàng mới mở khá thấp và đa số đóng cửa chỉ sau một năm được mở. Vì thế, điều quan trọng là phải lập kế hoạch đúng đắn và làm hết sức để đảm bảo thành công.

Ở đây chúng tôi sẽ đề cập đến 8 lưu ý quan trọng mà ai cũng nên nghĩ đến khi mở nhà hàng mới.

Mở nhà hàng bạn sẽ phục vụ các món chính nào?

Khi mọi người quyết định ra ngoài ăn tối, câu hỏi đầu tiên họ đặt ra là tôi muốn ăn món gì? Do đó, chọn món ăn phù hợp cho nhà hàng của bạn là rất quan trọng.

Mo Nha Hang 01
Lựa chọn đúng đắn món signature chính là một lợi thế cạnh tranh của nhà hàng bạn so với đối thủ

Ví dụ, có thể không khôn ngoan khi quyết định mở nhà hàng phục vụ các món ăn Ý nếu đã có nhiều nhà hàng phục vụ món Ý thành công trong khu vực. Sẽ tốt hơn nếu chọn một món mà chưa có. Điều này sẽ cung cấp cho nhà hàng của bạn một lợi thế để phục vụ thị hiếu của người dân địa phương.

Quyết định quy mô nhà bếp 

Kích thước nhà bếp của nhà hàng cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Một nhà bếp quá nhỏ sẽ không đủ công suất dẫn đến việc thời gian ra món châm, điều này sẽ khiến khách của bạn không hài lòng. Mọi người thường không muốn đợi hơn 25 phút cho thức ăn của họ và tất cả các món sẽ được dọn cùng một lúc.

Mo Nha Hang 02
Mở nhà hàng trước hết cần phải quan tâm tới không gian bếp

Ngược lại một nhà bếp quá lớn sẽ ảnh hưởng tới không gian bếp của nhà hàng và dẫn đến lãng phí. Không cần phải đầu tư một nhà bếp quá nhiều so với số lượng khách hàng có thể phục vụ tại một thời điểm.

Bạn cũng cần phải xem xét thiết kế nhà bếp chỉ để phục vụ khách tại nhà hàng hay dùng cho cả dịch vụ giao hàng tận nơi. Ngoài ra, bạn cũng xem xét về một căn bếp “ảo” chứa các tiện nghi nhà bếp theo chuẩn công nghiệp trong nhà hàng của bạn? Những điều cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến kích thước nhà bếp.

Thiết kế nhà hàng thu hút

Đối với hầu hết mọi người ăn ngoài là một dịp để thư giãn, là một hoạt động xã hội. Đó là thời gian để thể hiện sự gắn kết tình cảm bạn bè và gia đình. Một nhà hàng tuyệt vời là sự giao thoa hòa hợp giữa thiết kế sàn nhà và việc trang trí nhà hàng. Điều này đáng để lưu ý rằng đôi khi mọi người muốn thưởng thức một bữa tối ngon miệng, lãng mạn và thiết kế hài hòa.

Điều này liên quan chặt chẽ đến các món chính được phục vụ trong nhà hàng, nhu cầu thị hiếu mà bạn kỳ vọng, trải nghiệm mà bạn đem lại cho khách hàng với điều mà họ thực sự muốn. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng trước khi chính thức mở nhà hàng là một bược đệm quan trọng trong việc tìm ra điều đó. 

Mùi vị của món ăn nên thế nào?

Không ai thích ăn ở nơi có mùi hôi hoặc mùi khó chịu. Nói cách khác, ăn những món có mùi nồng và không tự nhiên cũng có thể bị tẩy chay. Một nhà hàng nên phục vụ các món ăn có mùi càng trung tính càng tốt để khách hàng có thể thưởng thức chất lượng món ăn.

Mo Nha Hang 03
Nên ưu tiên phục vụ những món ăn có mùi trung tính đế không bị lấn ác vị của món ăn

Vấn đề then chốt ở đây là đảm bảo chất lượng không khí trong nhà bếp và phòng ăn của bạn trong lành và sạch sẽ. Ống dẫn cách điện, máy lọc không khí, máy tạo độ ẩm và máy lọc không khí đều giúp giữ cho không khí trong nhà hàng được thanh lọc.

Có phục vụ nhạc hay không?

Mở Nhà hàng bạn có nên phục vụ âm nhạc không? Chắc chắn, một số khách của bạn thích được nghe nhạc khi họ đến nhà hàng. Đa số khách muốn âm thanh vừa đủ nghe – không quá to để cản trở cuộc trò chuyện. Hãy nhớ rằng, các nhà hàng sẽ trở nên nhộn nhịp, ồn ào nếu có nhiều khách. Âm nhạc không nên hòa tan với tiếng ồn mà là đem lại sự thoải mái, thư giãn cho khách.

Nếu một nhà hàng chỉ phục vụ các món dân tộc hoặc bản địa thì rõ ràng nên chọn âm nhạc theo phong cách của chính vùng đó. Tương tự như vậy, nếu bạn đang điều hành một nhà hàng hoặc quán bar có chủ đề liên quan thể thao thì sẽ phù hợp hơn nếu bạn chọn âm nhạc là nhạc nền của game đang liên quan.

Đầu tư cây xanh cho nhà hàng

Thiết kế không gian xanh xung quanh một nhà hàng giúp việc kinh doanh của bạn thêm sinh động và hấp dẫn. Đến những nơi không có cây xanh thường tạo cảm giác khô khan và không hấp dẫn. Cho dù điều này là đúng thì cũng đừng lạm dụng. Ranh giới giữa quá nhiều và không đủ cây xanh khá là nhạy cảm. Là chủ nhà hàng, bạn nên thử nhiều cách sắp xếp khác nhau để xem cái nào mang lại sự tự nhiên nhất.

Mo Nha Hang 04
Một không gian xanh vừa đủ tạo cảm giác thỏa mái cho thực khách dùng bữa

Quy mô hay sức chứa của nhà hàng

Quyết định số lượng chỗ ngồi phù hợp có thể rất khó khăn. Mặc dù có nhiều bàn hơn đồng nghĩa với khả năng thu được nhiều lợi nhuận hơn, nhưng nó cũng có thể ngăn cản khách đến vì họ có thể cảm thấy không có không gian riêng tư và thân mật. Số lượng bàn phục vụ ít có thể mang lại sự tách biệt mà khách hàng không mong muốn, đồng nghĩa là quá ít khách hàng có thể ngồi cùng một lúc, kết quả doanh thu thấp hơn mức mong đợi.

Quy mô nhà hàng của bạn cũng sẽ giới hạn tối đa cho số lượng khách phù hợp với nhà hàng của bạn, do đó, điều quan trọng là phải ước chừng con số là bao nhiêu khi đưa ra quyết định.

Tham gia các hoạt động xã hội

Một nhà hàng nên có sự gắn kết với cộng đồng địa phương, ngay cả khi nhà hàng của bạn ở nhưng ngoại ô, thị trấn, .. Tham gia vào các hoạt động địa phương là một cách hiệu quả để tạo dựng thương hiệu;  Tặng thưởng hay quyên tiền cho các anh hùng địa phương, xây dựng tượng đài hoặc cột mốc địa phương là một cách để đạt được điều này, mặc dù đóng góp này chỉ mang tính tượng trưng.

Một cách tốt khác mang tính biểu trưng đóng góp cộng đồng là có các hành động thực tế và mạnh mẽ với người dân địa phương. Ví dụ, sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương để hỗ trợ nông dân và điều này thể hiện bạn quan tâm đến nền kinh tế địa phương. Bạn cũng có thể xem xét tài trợ cho các môn thể thao thanh thiếu niên hoặc phục vụ gây quỹ địa phương. Mục tiêu là tìm định hướng cho nhà hàng và điều này tạo ra lợi nhuận nhiều hơn. Khi một người hỗ trợ cộng đồng, họ có thể mong đợi cộng đồng sẽ hỗ trợ lại họ.

Có thể bạn quan tâm:
10+ ý tưởng sáng tạo tuyệt vời mà quán cà phê nào cũng nên học hỏi
Giữ xe cho quán cà phê, chuyện tưởng nhỏ mà lớn "không tưởng"!
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img