Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKiến thứcMở Quán Trà Sữa Đồ Ăn Vặt Có Khó Không?

Mở Quán Trà Sữa Đồ Ăn Vặt Có Khó Không?

Mở Quán Trà Sữa Đồ Ăn Vặt

Trà sữa là một lĩnh vực lý tưởng cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống, bởi không chỉ có một số lượng lớn khách hàng tiềm năng mà còn là một ngành có đa dạng mô hình để bạn chọn lựa. Tuy nhiên, loại hình đang nhận được nhiều sự chú ý của các chủ quán chính là mô hình trà sữa ăn vặt. Với những người mới tham gia kinh doanh, câu hỏi thường được thắc mắc chính là mở quán trà sữa đồ ăn vặt có khó không?

Có thể nói mở quán trà sữa đồ ăn vặt là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống, bởi đây được xem là loại hình “ăn khách” khi thu hút được các khách hàng trẻ – nhóm khách hàng chính của loại thức uống này. Và dù có được lượng khách hàng đông đảo nhưng để thành công trong việc mở quán trà sữa đồ ăn vặt, các chủ quán vẫn cần trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh trà sữa cần thiết. Để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, những gợi ý dưới đây sẽ là kim chỉ nam cho bạn trong suốt hành trình mở quán trà sữa đồ ăn vặt.

1. Xác định quy mô quán

Công việc quan trọng đầu tiên trong quá trình mở quán trà sữa đồ ăn vặt mà các chủ quán cần hoàn thành chính là lựa chọn được quy mô quán. Bởi khi xác định được quy mô, bạn sẽ biết rõ được những điều nên chuẩn bị cho việc mở quán trà sữa đồ ăn vặt vì mỗi loại hình sẽ cần những yêu cầu và điều kiện khác nhau. Lúc này, bạn có thể xác định được mình cần bao nhiêu số vốn để từ đó xây dựng được các phương án phân bổ chi phí hoặc xoay sở vốn nếu cần.

mở quán trà sữa đồ ăn vặt
Xác định được quy mô quán sẽ giúp bạn biết rõ cần chuẩn bị những gì để mở quán trà sữa đồ ăn vặt (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, một lưu ý dành cho bạn khi mở quán trà sữa đồ ăn vặt chính là nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong việc kinh doanh, bạn chỉ nên lựa chọn mô hình phù hợp với mức vốn bạn hiện có hoặc không phải vay mượn thêm quá nhiều vốn. Bởi khi bạn phải nợ càng nhiều vốn, mức lãi suất càng cao, và sẽ khiến bạn gặp khó trong việc xác định doanh thu và thời gian hoàn vốn.

Đồng thời, việc xác định được quy mô trước khi mở quán trà sữa đồ ăn vặt sẽ giúp bạn có những kế hoạch kinh doanh hợp lý như dự đoán được số lượng nhân viên mình cần, chi phí hàng tháng là bao nhiêu, trang bị dụng cụ – vật dụng thế nào, thiết kế không gian, lập thực đơn cũng như định mức giá bán sao cho phù hợp. Việc có được cho mình quy mô mong muốn khi mở quán trà sữa đồ ăn vặt cũng quan trọng như cách bạn xây “móng” cho một căn nhà, do đó, việc kinh doanh có ổn định và phát triển được hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định này của bạn.

Xem thêm: Thời Điểm Này Có Nên Mở Quán Trà Sữa Không?

2. Chọn vị trí kinh doanh phù hợp

Trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, địa điểm mở quán được xem như chìa khóa quyết định sự thành công. Do đó, khi mở quán trà sữa đồ ăn vặt, bạn cần đặt nhiều công sức và đầu tư thời gian cần thiết để có thể chọn lựa được vị trí lý tưởng. Để xác định được đâu là địa điểm kinh doanh phù hợp, bạn cần dựa trên các cơ sở bao gồm số vốn đầu tư, quy mô quán, khách hàng mục tiêu, xu hướng thị trường. Những gợi ý để bạn tìm kiếm vị trí khi mở quán trà sữa đồ ăn vặt là với những quán phục vụ mang đi, bạn hãy chọn địa điểm ở gần các tuyến đường có đông người qua lại, trường học, văn phòng, khu dân cư. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến một số khác biệt như mức giá cho học sinh – sinh viên cần rẻ hơn so với nhân viên văn phòng còn với khách gia đình, bạn nên có đa dạng lựa chọn về hương vị hơn.

mở quán trà sữa đồ ăn vặt
Vị trí kinh doanh là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công khi mở quán trà sữa đồ ăn vặt (Nguồn: Internet)

Một trong những quy tắc chọn vị trí mở quán trà sữa đồ ăn vặt chính là hạn chế thuê mặt bằng ở các hẻm nhỏ, khu vực không đảm bảo an ninh, gần các nơi có thể gây ra mùi hôi như cống, kênh, bãi tập kết rác… Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những nơi có quá đông các đối thủ cạnh tranh bởi nó sẽ khiến bạn gặp bất lợi trong quá trình mở quán trà sữa đồ ăn vặt. Bên cạnh đó, một lưu ý bạn cần nhớ để việc mở quán trà sữa đồ ăn vặt được thuận lợi là hãy đảm bảo hoàn thành thủ tục xin giấy phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè nếu mặt bằng bạn thuê nằm ở mặt tiền đường nhằm tránh bị cơ quan chức năng xử phạt.

3. Xây dựng điểm khác biệt cho quán

Điều được xem là ưu thế cạnh tranh và điểm thu hút khách hàng chính là những nét đặc trưng mà bạn cần tạo nên cho quán của mình. Những cách mà bạn có thể tạo nên sự khác biệt cho quán bao gồm việc trang trí độc đáo, tạo nên các công thức độc đáo cho quán hay phong cách chất lượng dịch vụ tuyệt vời. 

mở quán trà sữa đồ ăn vặt
Hãy tìm cách để tạo nên sự khác biệt cho quán của bạn nếu muốn thu hút được khách hàng (Nguồn: Internet)

Để có thể mang đến sự khác biệt trong cách thiết kế khi mở quán trà sữa đồ ăn vặt, bạn nên tham khảo giữa việc tự tạo ra các kiểu trang trí riêng biệt và độc đáo mà chưa có quán nào làm được. Hoặc bạn có thể “thổi một làn gió mới” từ những phong cách vốn đã quen thuộc để gây được sự chú ý và tò mò với các khách hàng. Trong khi để làm nên những thức uống mới lạ, bạn cần sáng tạo những món uống độc đáo dựa trên việc biến tấu từ các công thức kinh điển, tận dụng các thức uống theo mùa hoặc sử dụng các nguyên liệu đang là xu hướng – trend – hiện tại. Còn với dịch vụ, bạn hãy chú trọng đến những chi tiết nhỏ nhưng đủ gây ấn tượng cho khách như tặng đồ ăn vặt, chuẩn bị dù để đón khách khi trời nắng hay mưa, nước lọc cho khách… 

Việc mở quán trà sữa đồ ăn vặt có khó hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc áp dụng linh hoạt các kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả cũng như bí quyết thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đủ quyết tâm và nhiệt huyết, dù có khó khăn thế nào thì chắc rằng bạn vẫn sẽ vượt qua để có thể mở quán trà sữa đồ ăn vặt cho riêng mình.

Như Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img