Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêKinh nghiệm mở quán cafe 50 triệu thành công

Kinh nghiệm mở quán cafe 50 triệu thành công

Mở quán cafe 50 triệu

Kinh doanh quán cafe đứng trước muôn vàn thử thách khi sự cạnh tranh ngày một cao. Trên thực tế, để mở quán cafe 50 triệu thành công bạn không chỉ cần một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh mà đòi hỏi sự thấu hiểu khách hàng để có thể đem đến cho họ một dịch vụ tuyệt vời nhất. 
Vậy làm thế nào để thu hút và giữ chân khách hàng khi đến quán cafe? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể rút ra được kinh nghiệm cho mình khi mở quán cafe 50 triệu.
Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe 50 Triệu
Mở quán cafe 50 triệu (Nguồn ảnh: Internet)

Những yếu tố quan trọng giúp thu hút và giữ chân khách hàng khi mở quán cafe 50 triệu

1. Sự ổn định

Để có một lượng khách hàng trung thành, duy trì sự ổn định là một yếu tố vô cùng quan trọng với bất kỳ mô hình kinh doanh nào, đặc biệt là khi mở quán cafe 50 triệu. Có thể khách hàng ghé lại quán của bạn vì muốn thưởng thức một ly cafe có hương vị thơm ngon giống hôm trước hoặc do thái độ phục vụ của nhân viên rất nhiệt tình, … 

Do đó, để mở quán cafe 50 triệu thành công bạn hãy cố gắng giữ gìn sự ổn định về chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ và không gian của quán. Đừng xem thường những chi tiết nhỏ nhặt, vì nó có thể là những nhân tố ảnh hưởng đến việc thu hút và giữ chân khách hàng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo được mối quan hệ thân thiết với khách hàng khiến họ trở thành những khách hàng trung thành của quán. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc tìm kiếm những khách hàng mới.

Tuy nhiên, ổn định không phải là dậm chân tại chỗ mà bạn cũng cần sự nhanh nhạy, đón đầu những xu hướng để có thể bổ sung những món nước hấp dẫn vào menu của mình. Hoặc có thể tổ chức những chương trình, sự kiện tạo sự gắn bó với khách hàng.

Xem thêm: Các bước cần chuẩn bị khi mở quán cafe vốn 300 triệu

2. Biết cách lắng nghe

Một bộ máy dù được vận hành trơn tru đến đâu cũng không thể tránh khỏi những sai sót, sẽ có lúc khách hàng cảm thấy đồ uống tại quán của bạn không ngon hay thái độ của nhân viên không tốt,… Trong trường hợp này, bạn cần duy trì một thái độ tích cực, lắng nghe toàn bộ phản hồi và rút ra kinh nghiệm cho mình. Đừng bỏ qua bất kỳ ý kiến nào dù là nhỏ nhất, bởi nó có thể giúp bạn hoàn thiện dịch vụ và sẽ khiến khách hàng hài lòng khi quay lại.

Thái Độ Phục Vụ Khách Hàng Quán Cafe
Bạn nên lắng nghe khách hàng để rút ra kinh nghiệm và mở quán cafe 50 thành công (Nguồn ảnh: Internet)

3. Tạo sự khác biệt khi mở quán cafe 50 triệu

Hiện nay mô hình kinh doanh quán cafe đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn mở quán cafe 50 triệu mà không tạo được sự khác biệt thì rất khó có thể cạnh tranh được trong thị trường khốc liệt như ngày nay. Sự khác biệt ấy có thể tới từ thái độ phục vụ của nhân viên, từ hương vị thơm ngon của đồ uống hay rõ ràng nhất là trong phong cách thiết kế. Tuy nhiên, khi tạo được ấn tượng, bạn nên chú trọng cảm nhận của khách hàng, đơn giản, quán cafe được thiết kế ngăn nắp, hợp lý sẽ ngay lập tức thu hút và chiếm được cảm tình của khách hàng.
Chính vì vậy mà ngay từ đầu, bạn nên lựa chọn và xây dựng cho mình được ý tưởng  kinh doanh cũng như cách trang trí cụ thể để tạo sự khác biệt khi mở quán cafe 50 triệu.

4. Giá thành phù hợp

Phong cách của quán hay các chiến lược tiếp thị sẽ giúp “kéo” khách hàng đến cho bạn, nhưng làm thế nào để khách hàng quay lại những lần sau? Ngoài chất lượng đồ uống thì giá cả cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn giữ chân những khách hàng của mình.

Không nên bán với giá quá rẻ vì điều đó sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng và chủ quán cũng không đảm bảo doanh thu để duy trì quán. Mà thay vào đó, bạn nên định giá phù hợp so với mặt bằng chung trên thị trường, đồng thời đảm bảo việc bình ổn giá cả. Để làm được điều này, khi mở quán cafe 50 triệu bạn nên giữ được sự ổn định của các nhà cung cấp và tránh sự lãng phí, thất thoát nguyên vật liệu. 

Đồ Uống Quán Cafe
Bạn nên định giá đồ uống phù hợp để giữ chân khách hàng khi mở quán cafe 50 triệu (Nguồn ảnh: Internet)

5. Cần có chiến lược Marketing phù hợp

Để thu hút khách hàng khi mở quán cafe 50 triệu, bạn cần xây dựng một chiến lược marketing thông minh và phù hợp từ việc tổ chức các sự kiện khai trương tới các công tác truyền thông khác như phát tờ rơi, băng rôn,…Ngày nay, tiếp thị qua mạng xã hội cũng là một trong những cách thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh nhất.
Ngoài ra, nên chăm chút cho hình thức của quán, để khách hàng có nhiều khu vực chụp hình “sống ảo” và đăng lên mạng xã hội – đây chính là cách truyền thông hiệu quả với chi phí thấp cho quán. Đừng bỏ qua bất kỳ một chi tiết hay một góc “thần thánh” nào đó trong quán, dù là rất nhỏ nhưng nó đem lại hiệu quả truyền thông không ngờ.
Mở quán cafe 50 triệu không khó, nhưng thành công hay không, còn ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố. Bạn cần cân bằng tất cả các yếu tố ở trên để tạo nên thương hiệu cũng như cá tính riêng của mình. Chúc các bạn thành công!
Mỹ Quyên
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img