Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêKhởi Nghiệp Với Mô Hình Mở Quán Cafe Arobi

Khởi Nghiệp Với Mô Hình Mở Quán Cafe Arobi

Mở Quán Cafe Arobi

Mô hình cafe nhượng quyền không còn quá xa lạ với những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh quán cafe, bởi những lợi thế không thể phủ nhận của mô hình này như độ nhận diện thương hiệu sẵn có, được bên nhượng quyền cung cấp đầy đủ công thức pha chế đồ uống, nguyên vật liệu cần thiết,… mà chi phí đầu tư cũng không quá nhiều. Và Arobi Coffee đang là một trong những thương hiệu cafe được lựa chọn nhượng quyền phổ biến nhất hiện nay. Khởi nghiệp với mô hình mở quán cafe Arobi, tại sao không?

Thông tin về thương hiệu Arobi Coffee

Arobi Coffee được thành lập từ năm 2008 tại Đồng Nai với hình thức cơ sở kinh doanh nhỏ chủ yếu về cà phê rang xay. Đến tháng 8/2010, Arobi Coffee mở cửa hàng đầu tiên với diện tích ban đầu 60 mét vuông và được nâng cấp lên 300 mét vuông. Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống đã có 26 cửa hàng mang thương hiệu Arobi Coffee và hơn 100 đại lý phân phối sản phẩm tại Đồng Nai và khắp các tỉnh thành Việt Nam.

 Mở Quán Cafe Arobi
Arobi Coffee – hệ thống cà phê pha máy (Nguồn: Internet)

Sau một quá trình vận hành và phát triển, đến năm 2018, Arobi Coffee áp dụng bán nhượng quyền thương hiệu cafe và chuyển đổi tất cả trong hệ thống sang mô hình cà phê pha máy (Espresso) nhằm mang đến sản phẩm sạch, chất lượng cho khách hàng.

Các sản phẩm của Arobi Coffee

Là nhà cung cấp sản phẩm cà phê hạt, bột và hòa tan, các sản phẩm mang thương hiệu Arobi Coffee gồm có cà phê hòa tan 3in1, cà phê bột, cà phê rang xay nguyên chất, cà phê sạch moka cầu đất,… được phân phối khắp các tỉnh thành Việt Nam với các kênh bán hàng như tạp hóa, siêu thị,…

Chi phí nhượng quyền của Arobi Coffee

Trước khi bắt đầu mở quán cafe Arobi, bạn sẽ phải xem xét chi phí nhượng quyền để cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với ngân sách kinh doanh của mình. Theo website của Arobi Coffee cho biết, chi phí nhượng quyền thương hiệu cafe này là 120 triệu với thời hạn 5 năm, chưa tính mức phí đầu tư ban đầu là 4.5 triệu/ mét vuông sàn với mặt bằng đã có nhà, 5.5 triệu/ mét vuông sàn với mặt bằng đất trống và 3% phí duy trì dựa trên doanh thu hàng tháng của cửa hàng.

Mở Quán Cafe Arobi
Xem xét kỹ lưỡng mặt bằng khi mở quán cafe Arobi (Nguồn: Internet)

Bên cạnh chi phí nhượng quyền, một số lưu ý liên quan không thể bỏ qua khi mở quán cafe Arobi như thời hạn nhượng quyền yêu cầu phải tối thiểu 5 năm, diện tích nhượng quyền yêu cầu phải tối thiểu từ 100 mét vuông hai mặt tiền, hoặc một mặt tiền rộng đối với diện tích nhỏ.

Các hỗ trợ từ thương hiệu khi mở quán cafe Arobi

Một trong những lý do để bạn lựa chọn mở quán cafe Arobi đó là thương hiệu có chính sách hỗ trợ cho bên nhận nhượng quyền rất rõ ràng. Nếu bạn vừa bắt đầu khởi nghiệp, kinh nghiệm cũng như các kiến thức về kinh doanh cafe chưa nhiều, thì đây sẽ là một cơ hội giúp bạn nhanh chóng nắm được những thông tin cần thiết để có thể vận hành quán cafe Arobi một cách tốt nhất.

Mà cụ thể, khi mở quán cafe Arobi, bạn sẽ được đào tạo từ 2 đến 4 tuần theo thời gian tiêu chuẩn của bên nhượng quyền và trực tiếp tại cửa hàng kinh doanh để có thể nắm bắt nhanh nhất các kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế. Các nội dung đào tạo bao quát từ đào tạo pha chế, có sự giám sát chặt chẽ của các kỹ thuật viên pha chế, cho đến tư vấn cách vận hành hoạt động kinh doanh cafe.

Một điểm lợi thế nổi trội khi mở quán cafe nhượng quyền là bạn không cần tốn thời gian xây dựng thương hiệu, bởi bên nhượng quyền đã thay bạn làm việc đó rồi. Với độ nhận diện sẵn có, bạn đã tiết kiệm được không ít thời gian và ngân sách cho việc quảng bá quán cafe Arobi của mình. 

Mở Quán Cafe Arobi
Tiết kiệm được thời gian và ngân sách cho quảng bá khi mở quán cafe Arobi (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, để có thể mở rộng phạm vi hoạt động và đem về lợi nhuận cao hơn, bạn vẫn phải chủ động quảng bá cho cửa hàng. Khi mở quán cafe Arobi, Arobi Coffee có đội ngũ marketing và đội ngũ thiết kế hỗ trợ cho bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên để bạn có thể phát triển tối đa chiến lược marketing của mình, từ đó mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Quy trình nhượng quyền của Arobi Coffee

Dựa trên những quy trình hợp tác được Arobi Coffee chia sẻ trên website chính thức của thương hiệu, thì mở quán cafe Arobi sẽ trải qua 4 giai đoạn.

Bước 1: Trong bất cứ quá trình mở quán cafe nào thì bước đầu tiên luôn là tìm hiểu thông tin về thương hiệu cafe mà mình lựa chọn nhượng quyền cũng như khảo sát vị trí mặt bằng.

Các thông tin cần biết về Arobi Coffee gồm có những tiêu chuẩn dịch vụ, chỉ tiêu chất lượng, yêu cầu về thiết kế, các tiện ích về nguyên vật liệu, công thức pha chế, quy định ràng buộc của thương hiệu có phù hợp với bạn hay không,… Việc tìm hiểu ban đầu sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng về phương thức kinh doanh sau này của mình.

Bên cạnh đó, bên nhượng quyền sẽ cùng bạn khảo sát và lựa chọn mặt bằng phù hợp nhất, tư vấn chi tiết về quy trình triển khai nhượng quyền mở quán cafe Arobi.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất các thỏa thuận cũng như vấn đề mặt bằng, bên nhượng quyền sẽ giúp bạn thiết kế quán và hoàn thiện bản vẽ, mô hình 3D sao cho phù hợp với diện tích đã lựa chọn. Việc thiết kế là một trong những công đoạn rất quan trọng để đảm bảo không gian quán được sử dụng một cách tối ưu nhất, xây dựng ấn tượng đầu tiên khi khách hàng đến quán.

Bước 3: Thống nhất về thiết kế, bên nhượng quyền sẽ tiến hành thi công công trình trước khi bàn giao nhượng quyền cho bạn. 

Song song với quá trình thi công, bạn sẽ tham gia vào quá trình hướng dẫn pha chế, đào tạo cách thức phục vụ và vận hành quán cafe Arobi.

Bước 4: Hoàn thành những bước trên, đây là lúc để bạn tiến hành nghiệm thu công trình, nhận quán, khai trương và chính thức vận hành quán cafe Arobi của mình.

Xem thêm: Mở Quán Cafe Aha Cần Những Loại Chi Phí Nào?

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khởi nghiệp với mô hình mở quán cafe Arobi và đạt được thành công mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào website của F&B Việt Nam để xem thêm các bài viết liên quan khác về quá trình xây dựng và vận hành quán.
Hải Uyên
 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img