Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêVốn mở quán cafe là bao nhiêu?

Vốn mở quán cafe là bao nhiêu?

Vốn mở quán cafe là bao nhiêu?

Kinh doanh hiệu quả một quán cafe trong thời buổi có rất nhiều mô hình cafe được mở ra  như hiện nay là một việc không hề dễ dàng. Việc đầu tiên bạn nghĩ đến khi có ý định mở một quán cafe chính là vốn đầu tư là bao nhiêu?
Vốn đầu tư là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ một mô hình nào. Nếu chỉ có kế hoạch mà không có vốn thì ý tưởng kinh doanh đó sẽ không bao giờ hiện thực hóa được. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây sẽ là “Vốn mở quán cafe là bao nhiêu?” 
Có thể nói vốn ở đây là tiền, nhưng ngoài tiền ra, vốn ở đây còn có thể là kinh nghiệm, mặt bằng, nguồn nhân lực hay các vật dụng cần thiết để mở quán cafe. Bài viết dưới đây không vạch sẵn một giá trị cụ thể, thay vào đó, bạn sẽ biết được cách thức đầu tư và những khoản chi phí cần thiết mà bạn cần bỏ ra để kinh doanh quán cafe hiệu quả.
Mô Hình Quán Cafe
Vốn mở quán cafe là bao nhiêu? (Nguồn ảnh: Internet)

Cách tính chi phí mở quán cafe

Việc tính toán chi phí mở quán cafe sẽ được gói gọn trong 3 bước, nếu bạn muốn biết vốn mở quán cafe là bao nhiêu thì hãy theo dõi bài viết dưới đây:

Bước 1: Lập kế hoạch chi phí

Bạn phải liệt kê ra tất tần tật những hạng mục cần phải chi cho việc kinh doanh quán, bao gồm cả những khoản chi nhỏ nhất, như: tiền thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, thuê nhân viên, mua nguyên vật liệu,…Những hạng mục cần đầu tư nhiều hay ít phụ thuộc vào định hướng ban đầu của bạn. Vì vậy cần lên kế hoạch kinh doanh trước, nó sẽ giúp  bạn có một cái nhìn tổng quan hơn.

Bước 2: Khảo sát, tìm kiếm thông tin

Sau khi lập xong danh sách những thứ cần chi tiêu, bạn cần khảo sát thị trường và tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm cũng như giá cả để biết chính xác vốn mở quán cafe là bao nhiêu. Sau đó tiến hành so sánh để lựa chọn cho mình những mặt hàng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

Thiết Kế Quán Cafe
Cần khảo sát thị trường để lấy thêm thông tin về các sản phẩm cũng như giá cả để có thể lựa chọn được những mặt hàng tốt nhất ( Nguồn ảnh: Internet)

Bước 3: Tính toán chi tiết

Đây là bước cuối cùng, cũng là bước sẽ cho bạn biết chi phí mở quán cafe gần sát với thực tế. Bạn có thể hạch toán chi phí như sau để biết mình cần bao nhiêu vốn: 
  • Chi phí thuê mặt bằng:
Mặt bằng là yếu tố phụ thuộc vào vốn mở quán cafe là bao nhiêu, vì vậy bạn nên nhớ số tiền thuê mặt bằng chỉ nên chiếm tối đa 30% chi phí mở quán cafe. Nếu bạn có sẵn địa điểm mở quán mà không cần thuê mướn thì quá yên tâm, không phải e ngại việc bị hao hụt khoản chi phí này. Nếu không bạn nên tìm mặt bằng có không gian thoáng đãng, không quá ồn ào, có chỗ để xe. Và quan trọng nếu đi thuê bạn phải chú ý đến thời gian thuê, phải đủ dài thì mới có thể thu hút khách và thu hồi vốn.
  • Chi phí xây dựng và thiết kế quán cafe
Sau khi lựa chọn và thuê được mặt bằng thì bạn cần trang trí và lắp đặt các thiết bị để tạo điểm nhấn. Tranh ảnh, đồ lưu niệm, sách báo,…là những vật dụng trang trí phổ biến. Nếu lựa chọn những mặt bằng dựa trên những quán cafe có sẵn thì bạn chỉ việc tu sửa lại và nếu địa điểm phải xây dựng mới thì chi phí sẽ tốn kém hơn. Chi phí thiết kế mất ít nhất từ 10 – 20 triệu đồng trở lên tùy diện tích.
  • Chi phí mua nguyên liệu: 
Bạn cần chuẩn bị cafe, sữa, nước ngọt, các loại trái cây,… để phục vụ khách hàng. Đừng ngại bỏ ra chi phí cao hơn một chút để mua được nguyên liệu chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi chỉ có đồ uống ngon thì mới có thể thu hút được khách hàng và kinh doanh thành công. Khi bước vào hoạt động quán cafe thì chi phí nhập nguyên liệu để phục vụ khách hàng sẽ chiếm tỉ lệ rất cao chiếm khoảng 40% tổng số vốn của bạn.
  • Các trang thiết bị cần thiết cho quán:
Chi phí mua dụng cụ cũng là một trong các yếu tố quyết định vốn mở quán cafe là bao nhiêu. Dụng cụ ở quán cafe bao gồm tủ lạnh, máy xay sinh tố, hệ thống âm thanh, quạt gió,…Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua lại ở các nơi chuyển nhượng quán cafe hoặc mua đồ cũ từ bạn bè, người thân. 
Dụng Cụ Quầy Bar Quán Cafe
Chi phí mua trang thiết bị cũng quyết định một phần việc vốn mở quán cafe là bao nhiêu (Nguồn ảnh: Internet)
  • Các chi phí phát sinh: 

Trong quá trình kinh doanh sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh mà bạn không ngờ tới như tiền may đồng phục nhân viên, chi phí giặt ủi khăn bàn và rèm, tiền mực in hóa đơn, ….Vì vậy nếu không chuẩn bị sẵn nguồn vốn dự phòng bạn sẽ khó mà xoay sở.

  • Phí duy trì hoạt động:

Bên cạnh chi phí phát sinh thì việc chuẩn bị kinh phí để duy trì hoạt động là một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua. Đó là các khoản như tiền làm Marketing, chi phí điện nước, lương nhân viên, mua sắm nguyên vật liệu,… Số vốn để duy trì quán cafe là không nhỏ nên bạn cần phải tính toán kỹ càng.

  • Các khoản tiền lãi:

Nếu bạn có ý định vay tiền thì cần có kế hoạch chi trả phù hợp để đảm bảo doanh thu đủ thanh toán khoản lãi suất này.

Sau khi đã nắm được các khoản cần chi trả, bạn nên lập 1 bảng kế hoạch tài chính chi tiết để biết ngân sách cần có là bao nhiêu. Từ đó bạn sẽ trả lời được câu hỏi vốn mở quán cafe là bao nhiêu rồi đó. Đừng lo lắng quá về số vốn để mở quán cafe, bởi nếu thiếu vốn thì có thể vay. Tuy nhiên bạn cần có đủ đam mê và quyết tâm thì mới thể kinh doanh thành công.

Mỹ Quyên

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img