Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêNhững sai lầm cần tránh khi mở quán cà phê 300 triệu

Những sai lầm cần tránh khi mở quán cà phê 300 triệu

Mở quán cà phê 300 triệu

Kinh doanh quán cà phê là hình thức mang lại lợi nhuận cao, tuy nhiên đi kèm với nó là nguy cơ rủi ro khá lớn. Nhiều người đánh giá thấp những khó khăn khi mở quán cà phê 300 triệu, nên từ đó không chuẩn bị kỹ càng và không có những kế hoạch kinh doanh phù hợp. 

Mở Quán Cà Phê 300 Triệu
Mở quán cà phê 300 triệu (Nguồn ảnh: Internet)

Vì vậy để kinh doanh quán cà phê thành công, trước tiên bạn cần nghiên cứu và tránh lặp lại sai lầm dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết của nhiều người đi trước. Dưới đây là những sai lầm rất dễ gặp phải khi mở quán cà phê:

Những sai lầm cần tránh khi mở quán cà phê 300 triệu

1. Không có kiến thức về cà phê

Có rất nhiều quán cà phê vì thiếu đi những kiến thức nền tảng về sản phẩm mà dẫn đến thất bại. Vì vậy nếu muốn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, bạn đừng chỉ chăm chăm việc mở quán cà phê 300 triệu theo trào lưu, thay vào đó, hãy hiểu thật rõ về thứ mà mình muốn kinh doanh. 
Cà phê không chỉ là thức uống, nó còn là giá trị văn hóa của người Việt. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng về đặc điểm, hương vị của các loại cà phê trên thị trường, cách pha chế, cách thưởng thức,… để có thể làm hài lòng khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về khả năng quản lý, marketing.

2. Không tìm được vị trí mặt bằng phù hợp

Khi mở quán cà phê 300 triệu thì việc tìm được vị trí mặt bằng phù hợp vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định sự thành công của quán. Sai lầm trong việc lựa chọn vị trí mặt bằng thường là hệ quả của việc không xác định được khách hàng mục tiêu của quán. 
Bạn vội vàng muốn mở quán để thỏa mãn đam mê kinh doanh nên đã chọn bừa một địa điểm với giá thuê vừa phải hoặc tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình. Điều đó khiến cho quán không có khách hàng và phải đóng cửa sau vài tháng. 
Mặt Bằng Quán Cà Phê
Khi mở quán cà phê 300 triệu thì bạn nên lựa chọn mặt bằng phù hợp, bởi nó quyết định sự thành công của quán (Nguồn ảnh: Internet)

Đối với mở quán cà phê 300 triệu, bạn nên lựa chọn những mặt bằng có vị trí thuận lợi, giao thông đông đúc, dễ đi lại và tập trung đông các khách hàng mục tiêu. Đừng hạn chế khả năng thành công của quán mình bằng việc lựa chọn những khu vực đã có nhiều quán cà phê khác, bởi bạn sẽ khó cạnh tranh lại. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chọn địa điểm có chỗ đỗ xe đủ rộng để phục vụ cho khách hàng. 

 

3. Không nghiên cứu thị trường đầy đủ

Để có thể mở quán cà phê 300 triệu thành công, bạn cần có một chiến lược kinh doanh và phải nghiên cứu thị trường bài bản từ đầu. Mục đích của việc nghiên cứu này không chỉ giúp bạn nắm bắt xu hướng phát triển của các quán cà phê mà còn tìm hiểu cả về đối thủ cạnh tranh và nhu cầu khách hàng hiện nay để đưa ra phương hướng phát triển chính xác. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu này sẽ phân luồng được nhóm đối tượng khách hàng cũng như nhu cầu của họ đối với các dịch vụ, thức uống tại quán cà phê. 

Xem thêm: Phân bổ ngân sách khi mở quán cafe vốn 200 triệu

4. Không có kế hoạch chi tiêu cụ thể

Đối với việc mở quán cà phê 300 triệu thì kế hoạch chi tiêu vô cùng cần thiết, nó là chìa khóa giúp bạn thành công. Tuy nhiên, có rất nhiều chủ quán thường chỉ ước chừng số vốn mà mình có là bắt đầu lao ngay vào mở quán cà phê mà không có một kế hoạch chi tiêu cụ thể. Và vì thế mà họ rất hay gặp vấn đề khó khăn trong kinh doanh và xảy ra tình trạng thiếu vốn. 

Kế Hoạch Chi Tiêu Mở Quán Cà Phê 300 Triệu
Khi mở quán cà phê 300 triệu bạn cần một kế hoạch chi tiêu phù hợp để tránh tình trạng thiếu hụt nguồn vốn (Nguồn ảnh: Internet)

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần một kế hoạch chi tiêu càng chi tiết càng tốt. Hãy thống kê tất cả những thứ mình cần tiêu để có thể phân bổ ngân sách cho hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dự trù một khoản chi phí để có thể duy trì hoạt động của quán.

5. Không có chiến lược quảng cáo phù hợp

Bạn đang sống trong thời đại mà mọi hoạt động kinh doanh đều không thể thiếu marketing. Do vậy đây là con đường trực tiếp giúp bạn khẳng định thương hiệu và đi sâu vào tâm trí khách hàng. Khi mới mở quán, ngoài những người thân thiết thì có thể chưa ai biết đến quán của bạn. Vì vậy, khi mở quán cà phê 300 triệu bạn cần phải có chiến lược quảng cáo ngay từ đầu để nhiều người biết đến.
Bạn có thể quảng cáo – truyền thông bằng những hình thức truyền thống như chương trình tri ân khách hàng, phiếu giảm giá, combo ngày lễ, … Các quán cà phê hiện nay đều sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, đưa hình ảnh của quán đến gần với khách hàng tiềm năng nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Các chiến dịch tiếp thị quán cà phê trên mạng xã hội mang về những hiệu quả kinh ngạc. Vì vậy hãy nhanh chóng tìm hiểu và áp dụng ngay cho cửa hàng của mình để mang lại những kết quả tốt nhất.
Trên đây là những sai lầm cần tránh khi mở quán cà phê 300 triệu mà các chủ quán tương lai cần phải nắm được. Hãy ghi nhớ để không lặp lại những sai lầm này và tăng tỉ lệ thành công cho quán của bạn. 
Mỹ Quyên
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img