Chuyển đến thanh công cụ
Chuyện nghề

Chủ nhà hàng cần làm gì để vượt khủng hoảng COVID?

Ở thời điểm hiện tại, sự hồi phục của các nhà hàng/ quán ăn là một thách thức lớn. Các kế hoạch phát triển liên tiếp bị trì hoãn và không ai biết khi nào cuộc sống sẽ trở lại bình thường.

Nhiều chủ đầu tư  rơi vào tình trạng bị kiệt quệ về mặt tài chính lẫn tinh thần. Tất cả đều phải đối mặt với khó khăn dưới các hình thức khác nhau, nhưng điều quan trọng là phải duy trì tinh thần mạnh mẽ. Một ý chí kiên cường sẽ là chìa khóa trong thời gian khủng hoảng. Dưới đây là những điều mà David Sloan – đồng sáng lập và cựu CEO của Naf Naf Grill, đồng thời là đối tác quản lý của Venture Kitchen chia sẻ với các chủ quán trog hoàn cảnh hiện tại

Kiểm soát những gì chúng ta có thể kiểm soát

Một phần việc của chủ doanh nghiệp là kiểm soát tình hình và điều khiển mọi việc đi đúng hướng. Tuy nhiên, hoàn cảnh hiện tại nằm ngoài tầm kiểm soát của một người chủ. Hãy giảm thiểu suy nghĩ về những việc không thể kiểm soát, tập trung năng lượng vào những gì ta có thể kiểm soát được và dốc lòng thực hiện.

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng

David nói:“Tôi đã trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống. Khi tôi còn trẻ, là một doanh nhân, tôi đã khổ sở rất nhiều khi không chịu chấp nhận những sự thật khó khăn. Những câu hỏi ‘Tại sao’ luôn ám ảnh tôi không ngừng. Nhưng một khi bạn chấp nhận cuộc sống là không công bằng, bạn có thể tiến về phía trước mà không bị ràng buộc về mặt cảm xúc. Không có chiến thắng nào vinh quang hơn chiến thắng chính mình. Khi đó, những thách thức không còn là trở ngại mà là bước đệm giúp chúng ta có thể đưa ra quyết định đúng đắn.”

vươt bao covid
Cửa hàng Naf Naf Grill

Lòng tốt trong công việc

Thay vì tập trung vào các vấn đề của bạn, hãy tìm giải pháp để giúp đỡ người khác. Chúng ta thường quên rằng giúp đỡ mọi người cũng là cách tạo động lực cho mình. Những cảm xúc tích cực khi giúp người khác cũng là một chất xúc tác để cải thiện hoàn cảnh của chính mình.

“Một vài năm trước, chúng tôi đã tích hợp mô hình phi lợi nhuận One Feeds Two vào công ty. Nhiệm vụ của dự án là cung cấp bữa ăn cho một đứa trẻ nghèo đói khi chúng tôi bán được một phần ăn. Điều này đã trở thành một động lực rất lớn cho đội ngũ nhân sự. Trẻ em và trường học phụ thuộc vào thành công của chúng tôi. Do đó, mọi người đều làm việc rất chăm chỉ. Kinh doanh mang một ý nghĩa lớn hơn và cuộc sống cũng vậy” – David chia sẻ.

vuot bao covid
Những đứa trẻ đã được One Feeds Two giúp đỡ

Không từ bỏ

Là một chủ doanh nghiệp, bạn có lẽ đã trải qua vô số quyết định khó khăn, căng thẳng, lo lắng và các tình huống oái oăm khác. Vậy thì chẳng lý do gì bạn lại từ bỏ. Mọi nỗi đau đều tương ứng với một phần thưởng xứng đáng. Khi các doanh nghiệp tiếp tục tin tưởng, cơ hội sẽ lại mở ra trước mắt họ.

Kết

Dịch bệnh là điều mà chẳng ai mong đợi. Nó gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bạn vẫn còn may mắn hơn nhiều người khác vì bạn có sức khỏe – điều tiên quyết để thay đổi mọi thứ.

Hiển thị thêm

Có thể bạn quan tâm

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x