Site icon FnB Việt Nam

Kinh nghiệm mở quán cafe với 300 triệu thành công

Mở Quán Cafe Với 300 Triệu

Mở quán cafe với 300 triệu

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng không phải chuyện dễ dàng, bạn cần phải tính toán chi li, chi tiết nhất có thể nếu không kế hoạch làm ăn của bạn sẽ bị đổ bể. Kinh doanh quán cafe cũng vậy, mô hình này ngày càng phổ biến và bạn có thể bắt gặp chúng ở bất cứ nơi đâu. 
Tuy nhiên để kinh doanh quán cafe, điều đầu tiên bạn cần xác định đó chính là nguồn vốn. Bạn đã từng nghĩ tới việc mở quán cafe với 300 triệu? Nếu có sẵn số tiền đó trong tay thì việc mở một quán cafe là hoàn toàn dễ dàng. Nhưng để thành công và tránh những thất bại không đáng có bạn nên trau dồi thêm cho mình những kinh nghiệm dưới đây.
Kinh nghiệm mở quán cafe vốn 300 triệu (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh nghiệm mở quán cafe với 300 triệu

1. Tìm hiểu, nghiên cứu thị trường

Việc tìm hiểu và nghiên cứu thị trường là một trong những bước quan trọng để mở quán cafe với 300 triệu thành công, nhưng thường bị mọi người bỏ qua. 
Có 3 vấn đề cần làm khi tìm hiểu, nghiên cứu thị trường:
Việc nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn, khôn ngoan hơn khi mở quán cafe. Bên cạnh đó, giúp bạn biết cách tạo ra những điểm riêng biệt cho quán mình mà không bị nhầm lẫn với các quán cafe khác. Hãy để mình là một khách hàng và quan sát quán cafe của đối thủ dựa trên những yếu tố sau: 
– Thiết kế quán cafe
– Chất lượng đồ uống
– Giá cả 
– Cách quản lý
– Các hoạt động quảng bá, truyền thông 
– Các chương trình khuyến mãi
– …
  •  Phân tích khách hàng mục tiêu:
Đối với mỗi đối tượng khách hàng thì họ sẽ có những nhu cầu khác nhau. Có những khách hàng muốn tìm một không gian để thư giãn, có những khách hàng muốn đến những quán cafe đẹp để “sống ảo”, hay có những khách hàng chỉ muốn tìm một nơi yên tĩnh để học tập và làm việc,…
Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ hơn về thói quen, tần suất đi cafe và số tiền mà khách hàng có thể bỏ ra để chi trả cho việc ăn uống của mình. Từ các yếu tố trên sẽ giúp bạn lập kế hoạch, tạo menu, giá đồ uống, thiết kế phong cách quán phù hợp nhất.
Khi tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm bạn sẽ biết được những điều nên và không nên làm, từ đó sẽ giúp bạn hạn chế được những sai lầm và thành công nhanh nhất.
Nghiên cứu thị trường là một bước vô cùng quan trọng khi mở quán cafe với 300 triệu (Nguồn ảnh: Internet)

2. Lựa chọn mô hình kinh doanh

Sau khi xác định được mình sẽ mở quán cafe với 300 triệu bạn nên lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp. Khi có số vốn đầu tư 300 triệu bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều mô hình khác nhau như: cafe truyền thống, cafe công sở, cafe theo sở thích (sách, bóng đá, âm nhạc,…) hoặc những quán cafe take away. Nhiều người có suy nghĩ lựa chọn mô hình mở quán cafe nhượng quyền, tuy nhiên với số vốn 300 triệu thì đây là một ý tưởng không khả thi. Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu khoảng 100 – 150 triệu, chưa kể bạn phải chi trả thêm tiền nguyên vật liệu, lương nhân viên, tiền mặt bằng,… 
Giữa thị trường cafe đang trong giai đoạn bão hòa như hiện nay thì việc định vị cho mình phong cách riêng và mới lạ được xem là yếu tố then chốt giúp quán của bạn tồn tại.
Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi mở quán cà phê 300 triệu

3. Lựa chọn địa điểm mở quán cafe

Địa điểm kinh doanh là một trong các yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại khi mở quán cafe với 300 triệu. Để chọn được mặt bằng tốt nhất bạn nên tham khảo 5 lưu ý sau đây:

4. Đảm bảo chất lượng đồ uống

Mở quán cafe 300 triệu không có nghĩa là bạn chỉ bán mỗi cafe, mà nên đa dạng các loại đồ uống khác như sinh tố, nước trái cây, trà sữa,… Tuy nhiên, dù kinh doanh các loại đồ uống nào thì cũng cần đảm bảo chất lượng phải luôn tốt nhất. Để làm được điều này thì bạn nên kỹ lưỡng trong khâu lựa chọn và pha chế. Một ly đồ uống thơm ngon đáng giá với số tiền mà khách hàng bỏ ra sẽ khiến họ hài lòng và gắn bó.
Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu với giá thành hợp lý tránh đưa vào menu những loại đồ uống với giá thành cao sẽ khiến khách hàng “e dè”.
Đồ uống ngon là yếu tố giúp “giữ chân” khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

5. Thái độ phục vụ khách hàng

Muốn mở quán cafe với 300 triệu thành công bạn cần học cách tôn trọng khách hàng, đón tiếp họ một cách nồng nhiệt. Hãy đào tạo nhân viên phục vụ có thái độ nhiệt tình, ân cần, niềm nở.
Mở quán cafe với 300 triệu không khó nhưng làm sao để kinh doanh thành công là điều không dễ dàng, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho việc kinh doanh của bạn.
Mỹ Quyên

 

Exit mobile version