Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghề7 Bước Để Mở Nhà Hàng Nướng BBQ

7 Bước Để Mở Nhà Hàng Nướng BBQ

Mở nhà hàng nướng BBQ

Trong những năm gần đây, mô hình kinh doanh nhà hàng đồ nướng đang dần trở thành trào lưu thịnh hành. Quán nướng là một trong những địa điểm được nhiều người yêu thích và chọn lựa trong những dịp họp mặt cuối tuần hoặc những dịp lễ. Đây là một món ăn hấp dẫn được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Từ người lớn cho đến giới trẻ đều thích quây quần cùng trò chuyện, thưởng thức những món nướng thơm ngon trên bếp hồng. Vì thế, mở nhà hàng nướng BBQ cũng trở thành xu hướng khởi nghiệp của rất nhiều người nhằm phục vụ được lượng lớn nhu cầu ăn uống của thực khách.
Mở Nhà Hàng Nướng Bbq
Lợi nhuận hấp dẫn từ việc kinh doanh mô hình nhà hàng BBQ (Nguồn ảnh:Internet)
Làm thế nào để kinh doanh mở nhà hàng nướng BBQ hiệu quả luôn là câu hỏi đau đầu cho các nhà đầu tư khi có vô vàn các nhà hàng đồ nướng “mọc” lên mỗi ngày. Khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng đồ nướng cũng giống như các loại hình kinh doanh khác, cũng cần phải chuẩn bị trước rất nhiều các công đoạn. Vì vậy, nếu việc chuẩn bị càng kỹ càng thì khả năng thành công trong lĩnh vực này càng gia tăng.

Học nấu ăn để mở nhà hàng nướng BBQ chuyên nghiệp

Để đồ nướng ngon và có hương vị độc đáo phụ thuộc vào công thức tẩm ướp riêng của nhà hàng. Chính vì vậy, việc tham gia khóa học nấu ăn để mở nhà hàng nướng BBQ là một trong những việc vô cùng cần thiết trước khi bạn muốn kinh doanh loại hình này. 
Nhiều thực khách sành ăn nhận định rằng món nướng ngon là nằm ở cách tẩm ướp gia vị cho nguyên liệu và nước sốt ăn kèm. Sốt làm món nướng thêm đậm vị, tạo sự khác biệt và tạo được hương vị đặc trưng của nhà hàng bạn.
Đôi khi thực khách quyết định chọn ăn ở nhà hàng này mà không phải nơi khác chỉ vì ở đó có loại sốt hợp khẩu vị của họ. Do vậy, việc tìm hiểu các loại nước sốt giúp bạn nắm được bí quyết đặc biệt để phù hợp với khẩu vị số đông, giúp thu về lợi nhuận cao.

Đầu tư hệ thống nướng khói hiện đại

Không chỉ đến nhà hàng để được ăn ngon mà thực khách còn muốn được trải nghiệm cảm giác tự tay nướng các nguyên liệu ngay tại bàn và thưởng thức. Do đó, bạn nên dành một khoản vốn để đầu tư cho nhà hàng có một hệ thống nướng hiện đại và an toàn nhất
Hệ Thống Nướng Khói
Hệ thống nướng khói hiện đại, an toàn (Nguồn ảnh:Intenret)

Các bước cần chuẩn bị khi mở nhà hàng nướng BBQ

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Nếu muốn mở nhà hàng nướng BBQ thu hút thực khách, đem lại lợi nhuận cao thì yếu tố đầu tiên bạn cần làm là xác định được khách hàng mục tiêu. Từ vị trí nhà hàng, phong cách, thực đơn, chương trình khuyến mãi,… tất cả phải được lên kế hoạch kỹ lưỡng, phù hợp với khách hàng mục tiêu đó.  
Ngoài ra, bạn cũng phải nghiên cứu đối tượng khách hàng tiềm năng tầng lớp nào là chủ yếu, thu nhập ra sao, nhu cầu như thế nào, và đâu là mức giá phù hợp. 

2. Chuẩn bị nguồn vốn

Vốn là yếu tố không thể thiếu khi mở nhà hàng nướng BBQ. Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng mà bạn có thể tính toán cụ thể số vốn cần thiết để đáp ứng cho công việc kinh doanh. 
Các khoản chi phí cần thiết bao gồm: chi phí mặt bằng, trang trí – thiết kế không gian quán, bàn ghế, hệ thống nướng khói, vỉ nướng, dụng cụ và thiết bị bếp, nguyên vật liệu món ăn, chi phí thuê nhân viên… Ngoài những khoản chi phí trên bạn cũng cần chú ý dự trù một khoản chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh.

3. Lựa chọn địa điểm, vị trí thích hợp

Vị trí, mặt bằng mở nhà hàng nướng BBQ cũng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng khá nhiều đến doanh thu của nhà hàng. Thông thường, các nhà hàng sẽ được đặt tại những nơi đông người qua lại, gần các khu dân cư, khu văn phòng, trung tâm thương mại,… Một điều bạn cần lưu ý, địa điểm phải là một nơi thoáng mát, giao thông thuận tiện và có chỗ gửi xe an toàn để gây được ấn tượng tốt với thực khách từ trải nghiệm đầu tiên.

4. Nguồn nguyên liệu thực phẩm chất lượng

Nguồn nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp bạn mở nhà hàng nướng BBQ “được lòng” nhiều thực khách. Chất lượng và an toàn thực phẩm là yếu tố để giữ chân khách hàng lâu dài nhất. 
Nguyên liệu thực phẩm tại mỗi nhà hàng vẫn luôn được quan tâm hàng đầu, hãy đảm bảo thực phẩm tươi sạch, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Các nguyên liệu làm đồ nướng ngon thường là: thịt bò, thịt ba chỉ heo, các loại hải sản, rau củ, và một số loại rau sống ăn kèm. 
Để việc chi tiêu hợp lý và thu về lợi nhuận cao, bạn nên tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, cho dù là nguồn hàng giá cả ra sao thì yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn cần được đảm bảo tuyệt đối, đồng thời giữ được hương vị tươi ngon của món ăn, tạo được lòng tin ở khách hàng để có thể phát triển lâu dài.
Nguyên Liệu Tươi Ngon
Chọn nguồn cung cấp nguyên liệu tươi ngon, ổn định với mức giá tốt (Nguồn ảnh: Internet)

5. Mua các vật dụng, thiết bị 

Mở nhà hàng nướng BBQ thì trang thiết bị, vật dụng đương nhiên không thể thiếu chính là hệ thống bếp nướng. Vì là thời gian sử dụng lâu dài cũng như thường xuyên, các bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, thời gian bảo hành dài.
Ngoài ra các vật dụng, thiết bị khác như: bàn ghế, chén, bát, ly, muỗng, đũa,… bạn có thể mua tại các xưởng hay những nơi bán chuyên nghiệp với mức giá sỉ để tiết kiệm được tối đa chi phí. Lưu ý thiết kế không gian quán thoáng mát, khu vực bếp nấu sạch sẽ, rộng rãi và đi hệ thống dây điện an toàn, tránh mọi tình huống gây nguy hiểm cho khách hàng.

6. Thuê nhân viên

Nhân viên phục vụ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc khách hàng có quay lại nhà hàng BBQ của bạn lần sau hay không. Tùy theo quy mô nhà hàng, từ đó bạn có thể tính đến việc thuê bao nhiêu nhân viên là hợp lý. Việc này là cần thiết bởi bạn không thể một mình làm hết tất cả các công việc của nhà hàng. Do đó, bạn bắt buộc phải có người làm cùng để hỗ trợ, giúp công việc kinh doanh mở nhà hàng nướng BBQ được thuận lợi hơn.
Bên cạnh đó, thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng cũng rất quan trọng.  Vì là nhà hàng nướng nên thường khách hàng sẽ phải gọi món khá nhiều và liên tục, nên bạn cần tuyển chọn những nhân viên nhanh nhẹn, cởi mở, có thái độ phục vụ niềm nở với khách hàng.

7. Quảng bá nhà hàng nướng BBQ

Ngày nay, mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ, bạn có thể tận dụng thị trường đầy tiềm năng này để quảng bá cho nhà hàng của mình. Để mang thương hiệu nhà hàng đến với khách hàng một cách nhanh chóng, bạn nên lập cho mình chiến lược quảng cáo phù hợp.
Trước tiên, khi mở nhà hàng nướng BBQ, bạn hãy lên ý tưởng thiết kế website cho nhà hàng của mình. Trên trang web đó sẽ cập nhật những hình ảnh, thông tin của nhà hàng, menu kèm giá cả, danh sách các món ăn… Hãy nên nhớ đầu tư nội dung và hình ảnh thật bắt mắt để thu hút khách hàng tốt hơn.
Bên cạnh đó, bạn có thể chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, hoặc trên Google để thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Ngoài ra, bạn thể tiếp thị bằng cách phát tờ rơi, làm biển hiệu thật lớn, cùng với những chương trình giảm giá lớn cho ngày khai trương.
Chương Trình Ưu Đãi Hấp Dẫn
Chạy các chương trình khuyến mãi để thu hút thực khách (Nguồn ảnh: Internet)
Mở nhà hàng nướng BBQ để kinh doanh cũng không khó, nhưng làm thế nào để công việc kinh doanh thành công và để lại được ấn tượng trong lòng thực khách thì không phải việc dễ dàng. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh loại hình này nhé!
Chúc bạn thành công!
Thy Huỳnh
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img