Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệm6 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Quán Ăn Doanh Thu Khủng

6 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Quán Ăn Doanh Thu Khủng

Kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn

Trong tất cả các ngành phục vụ nhu cầu khách hàng, ăn uống luôn là mảnh đất “màu mỡ” mà nhiều người, nếu không muốn nói là rất nhiều, muốn bước chân vào kiếm lời vì nhu cầu luôn tăng chứ không có dấu hiệu giảm, đặc biệt khi con người luôn bận rộn, ăn uống bên ngoài là sự lựa chọn lý tưởng. Bên cạnh tiềm năng, đây cũng là mô hình có rất nhiều thử thách, cạnh tranh lớn và dễ thất bại khi chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng để đương đầu.
Kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn
Kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn đông khách, doanh thu khủng (Nguồn: Internet)

Một số kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn tăng doanh thu hiệu quả

Hiểu được khó khăn của nhiều người, đặc biệt là những người trẻ có ý định khởi nghiệp với mô hình này. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn giúp hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và sớm đạt doanh thu như mong ước.

1/ Thiết kế menu theo nhu cầu khách hàng

Kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn khiến khách hàng sẵn sàng “rút hầu bao” là đánh đúng tâm lý và  phục vụ đúng nhu cầu mà họ mong muốn. Do đó, trước khi xây dựng menu, hãy dành thời gian tìm hiểu và khảo sát nhu cầu khách hàng mục tiêu mình hướng đến bao gồm: Xu hướng, nhu cầu, sở thích, khẩu vị, giá thành,…
Đồng thời, trong thực đơn nhà hàng ăn uống của bạn cũng cần có những món ăn đặc biệt, món “hot” của nhà hàng nhằm kích thích sự tò mò của thực khách, chắc chắn ai cũng muốn thử xem mùi vị món bán chạy nhất – best-seller như thế nào?
Kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn
Thiết kế menu phục vụ những món ăn đúng nhu cầu của khách hàng tiềm năng (Nguồn: Internet)
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn thu hút hầu hết khách hàng, trở thành tuyệt chiêu hiệu quả nhất hiện nay chính là “Món ăn đặc biệt từ bếp trưởng” – Đây là món do đích thân bếp trưởng của nhà hàng chế biến, thậm chí có thể, biểu diễn trực tiếp trước mặt khách hàng, tạo ra sự hứng thú khi gọi món mà bếp trưởng tự tay làm cho mình.

2/ Sử dụng nhạc kích thích ăn uống

Nghe có vẻ lạ, nhưng nghiên cứu khoa học cho thấy âm nhạc có khả năng tác động vào tâm lý và kích thích con người ăn uống nhiều và ngon miệng hơn so với bình thường. 
Bởi lẽ đó, đây là kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn bạn nên tận dụng. Theo nghiên cứu, thông thường, những bài nhạc cổ điển có thể tăng khả năng ăn uống của khách hàng nhiều hơn 10% và mỗi loại nhạc khác nhau sẽ phù hợp với từng món ăn cũng như phong cách, không gian của nhà hàng.
Do đó, bạn nên tham khảo các dòng nhạc, bài nhạc có khả năng giúp khách ngon miệng hơn và sử dụng nó để tăng doanh thu cho nhà hàng của mình nhé!

Xem thêm: 7 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Pizza Thành Công

3/ Hương thơm thư giãn 

Tương tự kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn sử dụng âm nhạc được gợi ý trên, hương thơm cũng là yếu tố tác động đến tâm lý và kích thích sự “thèm ăn” của khách hàng mà bạn nên áp dụng.
Đặc biệt, không để nhà hàng bị ám mùi dầu mỡ, mùi thức ăn ám vào quần áo khách khiến họ cảm thấy ngấy trước khi thưởng thức món ăn.
Để khắc phục, bạn có thể sử dụng các hương thơm từ các loại hoa như oải hương, cúc la mã, tử đinh hương,… tạo không gian nhẹ nhàng, thoải mái thưởng thức các món ăn ngon và chắc chắn, khách sẽ sẵn sàng chi trả tiền cho bữa ăn tuyệt vời như vậy.
Kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn
Nến thơm được sử dụng trong nhà hàng giúp tạo mùi hương thư giãn, thoải mái (Nguồn: Internet)

4/ Dọn dẹp bàn ăn luôn sạch sẽ

Một kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn bị nhiều người bỏ qua hoặc có thể là không chú ý đến nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý khách hàng và có thể là yếu tố khiến họ đánh giá không tốt về nhà hàng của bạn.
Ví dụ, bạn bước vào một nhà hàng nào đó và tìm kiếm chỗ ngồi và phát hiện bàn ăn mà bạn muốn chọn vẫn còn bày bừa đồ ăn cũ của khách trước, bạn sẽ cảm giác ra sao? Chắc chắn là cảm thấy không vui vẻ và thất vọng đúng không?
Do đó, hãy biết cách sắp xếp nhân viên nhanh chóng dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ bàn ăn sau khi khách hàng rời đi để sẵn sàng phục vụ khách hàng tiếp theo.
Và đặc biệt kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn giúp bạn tăng doanh thu tiếp theo liên quan đến việc dọn dẹp bàn ăn là hãy thường xuyên dọn đĩa đã dùng xong của khách. Nếu cùng một lúc trên bàn có rất nhiều đĩa thức ăn sẽ tạo ra tâm lý họ đã gọi quá nhiều món, nhưng nếu nhân viên giảm bớt số lượng dĩa, đồ ăn đã dùng rồi và khi bàn được làm trống, khách hàng sẽ cảm thấy số lượng món mình ăn có thể còn ít và có thể khiến họ tiếp tục việc gọi món mới.

5/ Đặt câu hỏi cho khách hàng

Có thể bạn không chú ý nhưng khi bạn đến bất kỳ nhà hàng quán ăn nào, nhân viên luôn đặt câu hỏi: “Anh/Chị có cần dùng thêm nước/bánh/tráng miệng/đồ ăn kèm/thêm cheese/nước sốt/ tăng size,… không?” Bạn xem đó là điều bình thường, nhưng đó chính là kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn giúp gia tăng doanh số tuyệt vời.
Việc đặt câu hỏi cho khách hàng như thể hiện sự quan tâm nhưng cốt lõi là gợi ý gọi thêm món và tất nhiên họ sẽ không nhận ra rằng mình sẽ phải trả thêm 7 – 10% chi phí so với dự định ban đầu của bản thân.

6/ Thái độ phục vụ của nhân viên

Và cuối cùng, kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn được chúng tôi gợi ý và chắc rằng những chủ quán đang hoạt động cũng biết tầm quan trọng của nó đó chính là thái độ phục vụ của nhân viên.
Kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn
Nhân viên tích cực vui vẻ là điểm cộng giúp bạn giữ chân khách hàng (Nguồn: Internet)
Nhân viên chính là “bộ mặt” của nhà hàng, cũng là người đem đến những trải nghiệm đầu tiên khi khách đến quán. Vậy nếu bạn đến một nhà hàng có thái độ không tích cực, ngó lơ nhu cầu của bạn thì sao? Chắc chắn bạn sẽ “tạm biệt” nhà hàng đó ngay.
Vì lẽ đó, bạn nên chú trọng đến thái độ cũng như khả năng phục vụ của nhân viên, phải luôn vui vẻ, tích cực, nhạy bén trong quá trình làm việc, giúp khách hàng thoải mái hơn khi gọi món. Đây không chỉ là cách giúp nhà hàng tạo ra doanh thu mà còn tăng phần trăm tiền tip dành riêng cho nhân viên nhờ thái độ phục vụ của họ.
Hy vọng rằng sau khi tham khảo những kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn được chia sẻ ở trên, bạn đã có thêm kiến thức thực tiễn, hữu ích để áp dụng cho công việc kinh doanh của mình trong tương lai. Chúc bạn may mắn và gặt hái thật nhiều thành công!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img